จัดกระดูกแก้หลังค่อม ปรับบุคลิก เพิ่มความสูง

จัดกระดูกแก้หลังค่อม ปรับบุคลิก เพิ่มความสูง

จัดกระดูกแก้หลังค่อม ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องความสูงได้จริงมั้ย? หลายคนอาจกำลังสงสัยว่า “ภาวะหลังค่อม” มีผลต่อความสูงของคนเรามากขนาดเลยหรือ เพราะถ้าหากค่อมก็คงค่อมไม่เยอะและไม่ได้ส่งผลต่อความสูงของเราเท่าไหร่ แต่ในทางกลับกันหากมองในมุมที่ว่าหากแก้ปัญหาหลังค่อมนี้ได้ก็จะสามารถเพิ่มความสูงได้อีกก็คงดีไม่ใช่น้อย ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าการแก้ไขปัญหาบุคลิก ด้วยการจัดกระดูกจะช่วยเพิ่มความสูงได้จริงหรือไม่ หากช่วยได้จะสามารถเพิ่มได้อีกเท่าไหร่

สูงช้า

จัดกระดูกแก้หลังค่อม คืออะไร สามารถเพิ่มความสูงได้จริงหรือ?

ณ ปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหลัง ปวดคอ ปวดเอว หรือแม้แต่หลังค่อมก็ถือว่าเป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้บ่อยกับคนในยุคนี้ เนื่องด้วยสภาวะที่ต้องนั่งทำงานในออฟฟิศเสียเป็นส่วนใหญ่จึงไม่แปลกที่ภาวะเช่นนี้จะถามหา อย่างไรก็ดี ทุก ๆ อย่างที่กล่าวมา การรักษาที่ตอบโจทย์ได้มากที่สุดคงหนีไม่พ้น “การจัดกระดูก” ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ โดยก่อนที่เราจะเข้าสู่เนื้อหาสำคัญเกี่ยวกับการแก้หลังค่อม เรามาทำความรู้จักกับการรักษาชนิดนี้ก่อนเพื่อความเข้าใจในการรักษามากขึ้น

การจัดกระดูก คือ…

การจัดกระดูก หรือ ไคโรแพรกติก (Chiropractic) ไม่ใช่การตั้งหน้าตั้งตากด ดัด จัด เรียงกระดูกของคนไข้ให้เข้าที่อย่างที่บางคนเข้าใจ แต่เป็นการใช้มือของผู้บำบัดที่เรียนมาทางด้านนี้โดยตรงจนมีความชำนาญการ ทำเทคนิค “manipulation” คือ ดึง ดัด กระชากเบา ๆ เพื่อให้กระดูก กล้ามเนื้อ ข้อต่อ ของผู้รับการบำบัด ซึ่งชักจะบิด ๆ ผิดไปจากที่ควร กลับมาอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องนั่นเอง

หลักการทางการรักษาของการจัดกระดูก

สำหรับรักษาแบบ “ไคโรแพรกติก” ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นสำคัญในการนวดจัดกระดูกคือกระดูกสันหลังตลอดแนว ตั้งแต่ส่วนคอลงไปถึงก้นกบ ซึ่งหลักของการรักษาไคโรแพรกติก คือ การใช้มือและข้อศอกออกแรงกด ดัด ดึง บริเวณกล้ามเนื้อ กระดูก และข้อต่อตามร่างกายผ่านท่าทางต่าง ๆ โดยการรักษาด้วยวิธีการเหล่านี้มักไม่ทำให้เกิดความรู้สึกเจ็บ แต่บางคนอาจรู้สึกไม่สบายตัวเล็กน้อย หากรู้สึกเจ็บหรือมีอาการอื่นระหว่างการรักษาควรแจ้งแพทย์ทันที นอกจากนี้ แพทย์จัดกระดูกอาจให้ผู้ป่วยออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร ควบคุมน้ำหนัก และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตเพื่อรักษาอาการด้วยตนเองร่วมด้วย

เพิ่มความสูงคุณมิ้ว อัลิปรียา โพธิ์ทอง อายุ 30 เมดิก้าคลินิก Medica Clinic รีวิวเพิ่มความสูง เพิ่มโอกาสสูง คอร์สเพิ่มความสูง คอร์สเพิ่มโอกาสสูง

“แก้หลังค่อม” ด้วยการจัดกระดูก ช่วยเพิ่มความสูงได้จริงไหม?

โดยทั่วไปแล้ว การรักษาด้วยการจัดกระดูกเหมาะสำหรับการรักษาอาการปวดแบบเฉียบพลันและระยะสั้นเป็นส่วนใหญ่ และบุคคลบางกลุ่มไม่ควรเข้ารับการจัดกระดูกเพราะอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บและเป็นอันตรายได้ ดังนั้น การรักษาอาการหลังคอมด้วยการจัดกระดูกนั้นควรเป็นการนวดหรือการทำกายบริหารจัดกระดูกที่เหมาะสมกับแต่ละคนจะดีกว่าเพื่อป้องกันการบาดเจ็บด้วยนั่นเอง

อย่างไรก็ดี เมื่อการออกกำลังกาย ท่ายืด และการปรับท่านั่ง ท่ายืน ได้ช่วยปรับ Posture ของเราให้ดีขึ้นแล้ว นอกจากจะสามารถเพิ่มความสูงขึ้นอีกนิดได้แล้ว ก็ยังสามารถ ปรับบุคลิก และเพิ่มความมั่นใจได้อีกด้วย

อย่างไรก็ดี  ผู้ที่ต้องการเข้ารับการรักษาด้วยไคโรแพรกติก ควรปรึกษาแพทย์แผนปัจจุบันถึงความจำเป็น ความเหมาะสม และความปลอดภัยของแต่ละคนด้วย เนื่องจากลักษณะของภาวะหลังค่อมที่แสดงออกมาอาจจะดูคล้ายกันก็จริงแต่สาเหตุของอาการนั้นอาจไม่เหมือนกัน ดังนั้น การเข้ารับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะดีที่สุดและเพื่อเป็นการเข้ารับการรักษาที่ถูกจุดด้วย

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

 


อ่านรีวิวคอร์สเพิ่มความสูงของ “เมดิก้าเซ็นเตอร์” ได้ที่นี่

อยากสูง…ปรึกษาเราได้

เมดิก้า เซ็นเตอร์ (Medica Center) เพิ่มโอกาสสูง ปรับบุคลิกภาพให้ดูดีและสูงขึ้นเห็นผลทันทีในครั้งแรก!! ที่ใช้เทคนิคการเพิ่มความสูงด้วยวิธีการทางการแพทย์ ไม่ต้องเข้าผ่าตัด แต่เป็นการเพิ่มความสูงด้วยการทำกายภาพ เมดิก้าเซ็นเตอร์ใช้หลักการแพทย์แผนปัจจุบันเป็นหลักใหญ่ในการกระตุ้นการสร้างเซลล์กระดูกอ่อน รวมถึงการปรับโครงสร้างของร่างกายเพื่อเพิ่มบุคลิกภาพให้สง่าและดูดี เพิ่มโอกาสสูงได้สูงสุดทันที 1-5 cm. ผลจริง ปลอดภัย ไม่เจ็บตัว ทุกขั้นตอนได้รับการดูแลและให้คำปรึกษาจากแพทย์และทีมงานผู้ชำนาญการประสบการณ์ด้านการปรับบุคลิกภาพเพิ่มโอกาสสูงมายาวนานมากกว่า 15 ปี สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย แม้ว่าจะอยู่ในช่วงอายุที่เลยวัยพัฒนาการทางร่างกายแล้ว แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง ความปรารถนาที่จะมีส่วนสูงในฝันนั้นอาจจะอยู่ใกล้กว่าที่คุณคาดคิด

ที่ตั้ง : 2358 ชั้น 4 ถ.สุขุมวิท แขวง บางจาก เขต พระโขนง กรุงเทพ

 


เนื้อหาอื่นๆที่น่าสนใจ