ส่วนสูง” สำคัญยังไง? ทำไมคนตัวสูงกว่าถึงได้เปรียบกว่าคนตัวเล็ก

ส่วนสูง" สำคัญยังไง? ทำไมคนตัวสูงกว่าถึงได้เปรียบกว่าคนตัวเล็ก

สงสัยหรือไม่ว่า ทำไมถึงมีประโยคว่า “คนสูงกว่าย่อมได้เปรียบ” ทำไมส่วนสูงถึงมีบทบาทและส่งอิทธิพลต่อชีวิตของเราเยอะพอๆ กับความสามารถประจำตัว วันนี้เมดิก้าเซ็นเตอร์ จะมาช่วยไขข้อสงสัย แต่ช่วยอธิบายเพิ่มเติมให้ฟังค่ะว่า ทำไมความสูงถึงกลายเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเพิ่มโอกาสในชีวิตได้มากขึ้นได้ยังไง

ทำไม “ส่วนสูง” ถึงสำคัญ

ในปัจจุบันถึงแม้ว่า สังคมจะยอมรับคนที่ความสามารถเพิ่มขึ้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าในด้านของบุคลิกภาพก็ถือเป็น First impression ที่ดี เพราะตามทฤษฎีจะกล่าวว่า เมื่อเวลาที่มีกลุ่มคนกลุ่มนึงอยู่รวมกันนั้น ความสามารถ (ability) ของแต่ละคนเราจะไม่สามารถรับรู้ได้ด้วยตาเปล่า แต่เราจะรู้สึกดีกับคนที่สุูงกว่าคนที่ตัวเล็ก เนื่องจากคนตัวสูงจะได้รับลักษณะถ่ายทอดทางพันธุ์กรรมยีนที่ดีมาก ส่งผลให้เรามีความรู้สึกกับคนที่ตัวสูงกว่าน่าจะเป็นที่เก่งและมีความสามารถมากกว่า เพราะเขาได้รับการถ่ายทอดมีลักษณะทางพันธุ์กรรมที่ดี (ยีนสูง) นั่นเอง ทำให้ในอาชีพบางอาชีพมีการกำหนดความสูงไว้ควบคู่ไปด้วย เช่น อาชีพในวงการบันเทิง พริตตี้ งานพิธีกร นางแบบ นายแบบ แอร์โฮสเตส และนักกีฬา

 

นอกจากจะมีผลในด้านการทำงานแล้ว ในด้านการใช้ชีวิตประจำวัน คนที่ตัวเล็กมักจะมีบุคลิกไม่ค่อยมีความเชื่อมั่นในตัวเองสักเท่าไหร่ เพราะอาจจะถูกเพื่อนล้อเลียนในวัยเด็ก เพิ่มความเสี่ยงให้เกิดปมในใจที่สามารถส่งผลกระทบในอนาคตได้ และยังมีแหล่งงานวิจัยที่ระบุไว้ว่าผู้ชายที่ตัวเล็ก 76 % จะไม่กล้าเข้าไปจีบผู้หญิงที่มีความสูงมากกว่า และมีผู้หญิงเพียง 13% เท่านั้นที่ยอมคบกับผู้ชายตัวเล็ก เนื่องจากผู้ชายที่มีความสูงมากกว่าจะให้ความรู้สึกถึงความมั่นคงในอนาคตที่มากกว่าค่ะ

ในมุมของผู้หญิง ผลกระทบที่มีความสูงที่น้อยกว่าก็อาจจะสร้างปมในใจได้เช่นเดียวกัน เช่น ทำให้ขาดความมั่นใจเวลาแต่งตัว เมื่อต้องมีการแข่งขันผู้หญิงที่ตัวเล็กกว่ามักจะมีหมดความมั่นใจได้ง่ายเหมือนเห็นฝั่งตรงข้ามเป็นคนตัวสูง และยังพลาดโอกาสเข้าถึงอาชีพในฝันหลายๆ อาชีพ เช่น ดารา นางแบบ แอร์โฮสเตส เพราะถึงแม่ว่าจะมีความสามารถมากกว่า หน้าตาดีกว่า แต่ความสูงไม่ถึงเกณฑ์มาตรฐานก็ทำให้หมดโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย

สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มความสูง หรือ พ่อแม่คนไหนที่อยากเพิ่มโอกาสให้ลูกประสบความสำเร็จง่ายขึ้น ควรที่จะวางแผนการเพิ่มความสูงไว้ตั้งแต่อายุยังน้อยเลยค่ะอย่าชะล่าใจคิดว่ายังเหลือเวลาอีกหลายปีกว่าจะโตเป็นผู้ใหญ่ แล้วค่อยไปอัดอาหารเสริมตอนวัยรุ่นก็ได้ … เป็นความเชื่อที่ผิดมากๆ เลยค่ะ เพราะอาหารเสริมและการดื่มนมเยอะๆ ไม่ใช่ปัจจัยที่ทำให้สูงไว แต่ความสูงจะสามารถเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วได้หากได้รับการกระตุ้นอย่างเหมาะสม การทานอาหารที่หลากหลาย ครบถ้วนด้านโภชนาการที่ดี และการออกกำลังกายอย่างเหมาะสม หากเด็กได้รับการกระตุ้นถูกวิธีสามารถช่วยให้ความสูงเพิ่มมากถึง 15-20 เซนติเมตรต่อปีเลยทีเดียว ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ไม่ควรปล่อยรอเวลาให้ผ่านไปค่ะ โดยเฉพาะเด็กผู้หญิงที่อัตราการเพิ่มความสูงจะค่อยๆ เพิ่มช้าลงเมื่อถึงวัยมีประจำเดือน ดังนั้นยิ่งเริ่มเร็ว..ยิ่งสูงเร็ว ยิ่งสูงก่อนยิ่งได้เปรียบค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

การยืดกระดูกเพิ่มความสูง ปรับบุคลิกภาพเพิ่มความสูงถาวร ได้ผลจริงหรือ?

การฝังเข็ม ช่วยเพิ่มความสูงได้อย่างไร อันตรายมั้ย?

ตารางเพิ่มความสูง ใน 1 วัน ฉบับวิถีคนจะสูง ทำตามทุกวัน รับประกันสูงชัวร์


อ่านรีวิวคอร์สเพิ่มความสูงของ “เมดิก้าเซ็นเตอร์” ได้ที่นี่

ปรึกษาฟรีโดยเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการคลิก >> m.me/Medica4height

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/2GMD1Yf

เมดิก้า เซ็นเตอร์ (Medica Center) เพิ่มโอกาสสูง ปรับบุคลิกภาพให้ดูดีและสูงขึ้นเห็นผลทันทีในครั้งแรก!! ที่ใช้เทคนิคการเพิ่มความสูงด้วยวิธีการทางการแพทย์ ไม่ต้องเข้าผ่าตัด แต่เป็นการเพิ่มความสูงด้วยการทำกายภาพ เมดิก้าเซ็นเตอร์ใช้หลักการแพทย์แผนปัจจุบันเป็นหลักใหญ่ในการกระตุ้นการสร้างเซลล์กระดูกอ่อน รวมถึงการปรับโครงสร้างของร่างกายเพื่อเพิ่มบุคลิกภาพให้สง่าและดูดี เพิ่มโอกาสสูงได้สูงสุดทันที 1-5 cm. ผลจริง ปลอดภัย ไม่เจ็บตัว ทุกขั้นตอนได้รับการดูแลและให้คำปรึกษาจากแพทย์และทีมงานผู้ชำนาญการประสบการณ์ด้านการปรับบุคลิกภาพเพิ่มโอกาสสูงมายาวนานมากกว่า 15 ปี สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย แม้ว่าจะอยู่ในช่วงอายุที่เลยวัยพัฒนาการทางร่างกายแล้ว แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง ความปรารถนาที่จะมีส่วนสูงในฝันนั้นอาจจะอยู่ใกล้กว่าที่คุณคาดคิด