การยืดกระดูกเพิ่มความสูง ปรับบุคลิกภาพเพิ่มความสูงถาวร ได้ผลจริงหรือ?

การยืดกระดูกเพิ่มความสูง เพื่อส่วนสูงถาวร สำหรับคนอยากสูง

เนื่องจากความสูงนั้น ถือเป็นใบเบิกทางที่จะสามารถช่วยก้าวไปสู่โอกาสในอนาคตที่ดียิ่งขึ้นทำให้หลาย ๆ คนต้องการมีส่วนสูงในฝันที่อยากจะครอบครอง ดังนั้นการหาวิธีเพื่อเพิ่มความสูงด้วยวิธีต่าง ๆ จึงได้รับความนิยมอย่างมากไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดเพิ่มความสูง การฝังเข็มเพิ่มความสูง การทานยาหรืออาหารเสริมเพิ่มความสูง รวมถึง “การยืดกระดูกเพื่อเพิ่มความสูง” ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่เหล่าพ่อแม่ที่ต้องการให้ลูกสูงและผู้ที่ต้องการสูงให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก  วันนี้เราจะมาพูดเรื่องของการยืดกระดูกเพื่อเพิ่มส่วนสูงให้ฟังกันค่ะ

5 วิธีเพิ่มความสูง ด้วยวิธีทางการแพทย์ วิธีไหนได้ผลที่สุด

การยืดกระดูกเพิ่มความสูง ได้ผลจริงหรือไม่?

“การยืดกระดูกเพิ่มความสูง” เป็นวิธีทางการแพทย์วิธีหนึ่งที่จะเน้นการปรับกระดูก โดยเฉพาะช่วงบริเวณข้อต่อให้มีช่องว่างขยายขึ้นเพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์กระดูกใหม่ ซึ่งกระบวนการนี้นั้นจะช่วยให้สามารถเพิ่มความสูงได้ นอกจากจะช่วยเพิ่มความสูงได้แล้วยังช่วยปรับบุคลิกภาพอื่น ๆ เช่น นั่งหลังงอ ไหล่งุ้ม เพราะเป็นการปรับสภาพกระดูกที่คดงอให้กลับมาเป็นสภาพที่ตรงดังเดิม

ซึ่งในขั้นตอนของการยืดกระดูกนั้นจำเป็นที่จะต้องได้รับการดูแลโดยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญโดยตรง เนื่องจากการยืดกระดูกเป็นสิ่งสำคัญและมีความละเอียดอ่อนสูง ดังนั้นผู้ที่ต้องการเพิ่มส่วนสูงนั้นไม่ควรที่จะซื้อเครื่องมือที่ใช้ยืดกระดูกมาใช้เอง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยืดกระดูก เครื่องเพิ่มความสูง หรือเครื่องยืดหลัง เนื่องจากเครื่องมือเหล่านี้อาจจะไม่ได้มาตรฐาน เสี่ยงต่อการได้รับบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อและกระดูกที่อาจส่งผลให้เป็นโรคอัมพาตได้

เทคนิคการยืดกระดูกเพิ่มความสูงของ “เมดิก้า” ไม่ใช่ “การผ่าตัด”

ในการยืดกระดูกเพื่อเพิ่มโอกาสสูงของทางเมดิก้าคลินิกนั้น  เราใช้ “หลักการออกกำลังกายแบบแรงดึง” เนื่องจากการออกกำลังกายแบบแรงดึงนั้นจะเป็นการกระตุ้นความสูงแบบธรรมชาติโดยใช้หลักการ “ยืดสุด ดึงสุด” ด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ที่สามารถควบคุมน้ำหนักและระยะในการดึงได้ เทคนิคนี้จะเป็นการบริหารร่างกายคล้ายกับการออกกำลังกาย ซึ่งในขั้นตอนการดึงหรือยืดนั้นจะไม่ได้เป็นการดึงแล้วค้างแบบปกติแต่จะเป็นการดึงสลับคลายเป็นจังหวะที่เหมาะสมของแต่ละบุคคล เช่น น้ำหนักการดึง 30 กิโลกรัม ค้างนาน 30 วินาที คลายครั้งละ 10 วินาที ติดต่อกัน 20 นาที (แต่ละคนจะถูกกำหนดไม่เท่ากัน) โดยปริมาณน้ำหนัก จำนวนครั้งและระยะเวลาในการดึงนั้นจะถูกกำหนดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ทำการคำนวณโดยประเมินจากร่างกายของแต่ละบุคคลให้เหมาะสมไว้แล้ว

การออกกำลังกายแบบแรงดึง ช่วยให้สูงขึ้นได้อย่างไร?

การออกกำลังกายแบบแรงดึงนั้นจะมีความคล้ายคลึงกับการทำกายบริหาร โดยจะใช้เครื่องมือทางการแพทย์ดึงร่างกายให้ยืดออกจนเกิดช่องว่างระหว่างกระดูกข้อต่อ เมื่อเกิดช่องว่างนี้ร่างกายจะเร่งกระบวนการสร้างเซลล์ที่มีชื่อว่า “Epiphyseal plate” ซึ่งเซลล์นี้จะมีหน้าที่สร้างกระดูกอ่อนบริเวณข้อต่อให้เติบโตจนกลายเป็นกระดูกใหม่ ทำให้ยิ่งยืดตัวได้มากเท่าไรเซลล์ชนิดนี้ก็ยิ่งสร้างมากขึ้น ส่งผลต่อส่วนสูงที่เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

การยืดกระดูกเพิ่มความสูง เพื่อส่วนสูงถาวร สำหรับคนอยากสูง

ใครเหมาะที่จะทำมากที่สุด?

วิธีเพิ่มความสูงแบบหลักการออกกำลังกายแบบแรงดึงนั้นสามารถเข้ารับการรักษาได้ทุกเพศทุกวัย แต่สำหรับช่วงวัยที่เหมาะสมมากที่สุดจะอยู่ในช่วงวัยที่มีพัฒนาการทางร่างกาย (ประมาณ 11-15 ปี) เพราะในช่วงนี้ร่างกายจะมีพัฒนาการอย่างรวดเร็ว โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 2-3 เซนติเมตรต่อปี แต่ถ้าหากได้รับการดูแลและกระตุ้นอย่างเหมาะสม อัตราการยืดของกระดูกและการสร้างเซลล์กระดูกอาจจะพัฒนาต่อไปได้ถึง 5-10เซนติเมตรต่อปีเลยก็ได้ ดังนั้นหากท่านที่มีลูกอยู่ในช่วงวัยนี้และอยากให้ลูกสูงเพื่อโอกาสทางอนาคตที่มากกว่า ควรจะรีบเข้ารับการปรึกษาจากแพทย์เพื่อเพิ่มการกระตุ้นส่วนสูงอย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพที่สุด

ต้องยืดบ่อยแค่ไหน?

ในกระบวนการรักษานั้นคนไข้จำเป็นที่จะต้องเข้ารับการกระตุ้นอย่างต่อเนื่องอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เนื่องจากเราใช้เทคนิคกระตุ้นแบบการออกกำลังกาย ดังนั้นควรจะต้องถูกกระตุ้นอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ

เข้ามา “ยืด” มากกว่าสัปดาห์ละ 2 ครั้งได้หรือไม่?

สามารถเข้ามาทำได้ ถี่สุดคือ วันเว้นวัน สาเหตุที่ไม่ควรทำทุกวันก็เพื่อให้ร่างกายสามารถปรับตัวและให้กล้ามเนื้อได้รับการพักผ่อน

สามารถทานอาหารเสริมไปพร้อม ๆ กับกระบวนการรักษาได้หรือไม่?

สามารถทานได้ค่ะ แต่ในคอร์สเพิ่มความสูงของเรานั้นจะมีเจ้าหน้าที่และผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำปรึกษาเรื่องต่าง ๆ และแนะนำอาหารและโภชนาการที่เหมาะสมไว้แล้ว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาให้มากที่สุด

การยืดกระดูกเพิ่มความสูง เพื่อส่วนสูงถาวร สำหรับคนอยากสูง

ต้องใช้เวลารักษา “นาน” แค่ไหน ถึงจะได้ส่วนสูงที่ต้องการ?

ระยะเวลาในการรักษานั้นจะขึ้นอยู่กับบุคคล เนื่องจากอัตราการเจริญเติบโตในร่างกายของคนแต่ละคนไม่เท่ากันและนอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับความสม่ำเสมอของคนไข้ว่าได้เข้ารับการรักษาต่อเนื่องและสม่ำเสมอหรือไม่? เพราะจุดสำคัญที่สุดคือ ความอดทนและความสม่ำเสมอในการทำ เช่น เข้ามา 2 สัปดาห์ หายไป 3 สัปดาห์ หรือ เข้ามาสัปดาห์เดียวแล้วหายไปเป็นเดือน ในเคสแบบนี้ก็อาจจะไม่ประสบผลสำเร็จตามที่ต้องการได้

กระบวนการยืดแบบแรงดึงเจ็บมั้ย?

เนื่องจากวิธีการเพิ่มความสูงของเราจะเน้นการกระตุ้นแบบออกกำลังกาย จึง ” ไม่เจ็บ” แน่นอนค่ะ

หลังจบคอร์สจะกลับมาตัวเท่าเดิมหรือเปล่า? ส่วนสูงถาวรหรือไม่? มีผลข้างเคียงมั้ย?

หลังจบคอร์สกับทางคลินิก ทางเรารับประกันเลยว่า คนไข้จะได้รับส่วนสูงที่ถาวรและไม่กลับมาตัวเท่าเดิมแน่นอนค่ะ ไม่มีผลข้างเคียงและในทุก ๆ ขั้นตอนนั้นดูแลโดยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญทำให้สามารถมั่นใจได้ว่า “ปลอดภัย 100 %”

 รีวิว น้องพล เมดิก้า เพิ่มความสูง เพิ่มโอกาสสูง ยืดกระดูก

  รีวิว น้องฮัน เมดิก้า เพิ่มความสูง เพิ่มโอกาสสูง ยืดกระดูก

อ่านรีวิวคอร์สเพิ่มโอกาสสูงของ “เมดิก้า คลินิก” เพิ่มเติมได้ที่นี่


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

 


อ่านรีวิวคอร์สเพิ่มความสูงของ “เมดิก้าเซ็นเตอร์” ได้ที่นี่

อยากสูง…ปรึกษาเราได้

เมดิก้า เซ็นเตอร์ (Medica Center) เพิ่มโอกาสสูง ปรับบุคลิกภาพให้ดูดีและสูงขึ้นเห็นผลทันทีในครั้งแรก!! ที่ใช้เทคนิคการเพิ่มความสูงด้วยวิธีการทางการแพทย์ ไม่ต้องเข้าผ่าตัด แต่เป็นการเพิ่มความสูงด้วยการทำกายภาพ เมดิก้าเซ็นเตอร์ใช้หลักการแพทย์แผนปัจจุบันเป็นหลักใหญ่ในการกระตุ้นการสร้างเซลล์กระดูกอ่อน รวมถึงการปรับโครงสร้างของร่างกายเพื่อเพิ่มบุคลิกภาพให้สง่าและดูดี เพิ่มโอกาสสูงได้สูงสุดทันที 1-5 cm. ผลจริง ปลอดภัย ไม่เจ็บตัว ทุกขั้นตอนได้รับการดูแลและให้คำปรึกษาจากแพทย์และทีมงานผู้ชำนาญการประสบการณ์ด้านการปรับบุคลิกภาพเพิ่มโอกาสสูงมายาวนานมากกว่า 15 ปี สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย แม้ว่าจะอยู่ในช่วงอายุที่เลยวัยพัฒนาการทางร่างกายแล้ว แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง ความปรารถนาที่จะมีส่วนสูงในฝันนั้นอาจจะอยู่ใกล้กว่าที่คุณคาดคิด

ที่ตั้ง : 2358 ชั้น 4 ถ.สุขุมวิท แขวง บางจาก เขต พระโขนง กรุงเทพ

 


เนื้อหาอื่นๆที่น่าสนใจ