5 วิธีเพิ่มความสูง ด้วยวิธีทางการแพทย์ วิธีไหนได้ผลที่สุด

5 วิธีเพิ่มความสูง ด้วยวิธีทางการแพทย์ มีวิธีไหนบ้าง

การเพิ่มความสูงด้วยวิธีทางการแพทย์ยอดนิยมที่พ่อแม่หลายบ้านมักเลือกเป็นทางเลือกลัดเพิ่มความสูงให้แก่ลูก เพราะส่วนสูงนั้นถึงแม้ว่าจะถูกกำหนดด้วยพันธุกรรมเป็นปัจจัยหลัก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ถ้ามีพ่อแม่เตี้ย ลูกก็จะต้องเตี้ยเสมอไป เนื่องจากทางการแพทย์ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาวิธีเพิ่มส่วนสูงไว้แล้วหลากหลายวิธี วันนี้เราจึงจะมาพูดถึงเรื่องนี้กันค่ะว่า มีอะไรบ้าง?

4 หลักการเพิ่มความสูง และปัจจัยที่จะช่วยให้สูง มีอะไรบ้าง

พ่อแม่เตี้ย ลูกมีโอกาสสูงหรือไม่?

5 วิธีเพิ่มความสูง ด้วยวิธีทางการแพทย์ มีวิธีไหนบ้าง

วิธีเพิ่มความสูง ด้วยวิธีทางการแพทย์

1. ฉีดยาเพิ่มความสูง

เนื่องจากความสูงของเรามีปัจจัยด้านฮอร์โมนเป็นตัวกำหนดค่อนข้างเยอะ ฮอร์โมนชนิดนี้ก็คือ โกรทฮอร์โมนเพิ่มความสูง” หรือ GH (Growth hormone) ซึ่งโดยปกติแล้วโกรทฮอร์โมนจะถูกหลั่งออกมาเป็นจำนวนมากในช่วงวัยพัฒนาการทางร่างกาย (หรือช่างอายุ 11-13 ปี) ซึ่งจะหลั่งออกมาในเวลาที่เรานอนหลับ โดยฮอร์โมนชนิดนี้จะช่วยยืดกระดูกให้ขยายทำให้ส่วนสูงเพิ่มขึ้น แต่หากฉีดเพิ่มเข้าไปนั้นมักจะส่งผลเสียมากกว่า เช่น ทำให้มีน้ำตาลในเลือดสูง หากฉีดเยอะเกินไปอาจจะเสี่ยงทำให้เด็กเป็นโรคเบาหวาน โรคกระดูก โรคความดันโลหิตสูงและกระตุ้นให้เกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ แต่สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มฮอร์โมนโกรทฮอร์โมนด้วยวิธีธรรมชาติ สามารถเข้าไปอ่านต่อได้ที่ ฮอร์โมนความสูง วิธีเพิ่ม Growth hormoneให้หลั่งออกมามากขึ้น

2. ทานอาหารเสริม 

อาหารเสริมเพิ่มความสูงที่หลายๆ คนอาจจะเห็นผ่านตาและมักจะมีการโฆษณาว่า สามารถช่วยเพิ่มเพิ่มความสูงได้ เนื่องจากมีส่วนประกอบของสารอาหารที่จำเป็นต่อการพัฒนามวลกระดูกเช่น Colostrum, Niacin, และ Amino Acids แต่อาหารเสริมเหล่านี้นั้นไม่ได้เหมาะกับทุกคนเพราะร่างกายของคนแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นก่อนทานควรจะปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้ง 

โคลอสตรุ้ม (Colostrum) ช่วยเพิ่มความสูงได้อย่างไร?

แคลเซียมเพิ่มความสูง จริงหรือไม่? กินแคลเซียมเยอะ ตัวสูงไว

3. ผ่าตัดเพื่อเพิ่มความสูง

การผ่าตัดต่อกระดูกเพื่อเพิ่มความสูง เป็นวิธีการหนึ่งที่มีมาอย่างยาวนานที่ช่วยในการเพิ่มความสูงได้ ซึ่งวิธีการทำก็คือ แพทย์จะทำการวางยาสลบ และใช้อุปกรณ์สำหรับยืดกระดูกทั้งสองข้าง เพื่อยืดกระดูกออกจากกันวันละประมาณ 1 มิลลิเมตร ซึ่งวิธีการนี้จะสามารถช่วยเพิ่มความสูงได้มากถึง 5 เซนติเมตร แต่วิธีนี้มักคือมีความเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อน เช่น กระดูกอาจจะเบี้ยว ไม่ตรง เสี่ยงเป็นอัมพาต และอาจจะทำให้ระหว่างการรักษาไม่สามารถเคลื่อนไหวได้สะดวก หรือในบางกรณีอาจจะต้องงดการเคลื่อนไหวนานถึง 1-2 เดือน ไม่งั้นอาจจะเสี่ยงต่อบาดเจ็บได้ จึงอาจจะไม่เหมาะสำหรับผู้รักษาที่เป็นเด็ก

4.ฝังเข็มเพิ่มความสูง

การฝังเข็มเพื่อเพิ่มความสูงเป็นวิธีนึงทางการแพทย์แผนจีน วิธีนี้จะเป็นวิธีรักษาด้วยการฝังเข็มเข้าไปเพื่อกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งฦโกรทฮอร์โมน (Growth hormone) ออกมา ซึ่งฮอร์โมนชนิดนี้มีส่วนช่วยให้เพิ่มความสูง แต่วิธีนี้จะได้ผลที่สุดกับเด็กที่อยู่ในวัยที่อยู่ในพัฒนาการทางร่างกายเท่านั้น หากถ้าให้อายุ 20 ปี หรือกระดูกปิดแล้วอาจจะไม่ได้ผลเท่าที่ควร

5.การทำกายภาพเพิ่มความสูง

วิธีนี้จะเน้นการทำกายภาพบำบัด เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีทางการแพทย์สมัยใหม่ที่พ่อแม่หลายๆ บ้านนิยมเลือกใช้ เนื่องจากเพิ่มความสูงได้อย่างปลอดภัย ไม่เจ็บ คล้ายกับการออกกำลังกาย ไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด และไม่ต้องทานอาหารเสริม เน้นการยืดตัวเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในร่างกาย กระตุ้นให้สร้างเซลล์กระดูกทำให้มวลกระดูกแข็งแรง เป็นวิธีที่ใช้ได้ทุกเพศทุกวัยแต่จะได้ผลมากที่สุดในช่วงวัยพัฒนาการทางร่างกาย (ประมาณ 11-15 ปี ) เนื่องจากวัยนี้จะเป็นช่วงที่มีการผลิต Epiphysial plate บริเวณข้อต่อกระดูกซึ่งเมื่อมีการทำกายภาพยืดกระดูกบ่อยๆ จะทำให้ช่วยส่วนสูงพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว สามารถเห็นผลได้อย่างรวดเร็ว เห็นผลหลังทำทันที และที่สำคัญยังช่วยปรับบุคลิกภาพเช่น แก้หลังงด กระดูกงอให้สามารถนั่ง ยืน เดิน ให้ดูสง่าและดูดีขึ้นอีกด้วยค่ะ 

5 วิธีเพิ่มความสูง แบบผิดๆ อยากสูงแต่ไม่สูงเพราะเชื่อวิธีผิด

10 อาหารเพิ่มความสูง เพิ่มสร้างมวลกระดูก โอกาสสูงอยู่แค่เอื้อม

10 วิธี สังเกตพฤติกรรมส่วนสูงเพิ่มช้ายิ่งโตยิ่งเตี้ย อะไรทำให้ไม่สูงสักที


อ่านรีวิวคอร์สเพิ่มความสูงของ “เมดิก้าเซ็นเตอร์” ได้ที่นี่

ปรึกษาฟรีโดยเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการคลิก >> m.me/Medica4height

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/2GMD1Yf

เมดิก้า เซ็นเตอร์ (Medica Center) เพิ่มโอกาสสูง ปรับบุคลิกภาพให้ดูดีและสูงขึ้นเห็นผลทันทีในครั้งแรก!! ที่ใช้เทคนิคการเพิ่มความสูงด้วยวิธีการทางการแพทย์ ไม่ต้องเข้าผ่าตัด แต่เป็นการเพิ่มความสูงด้วยการทำกายภาพ เมดิก้าเซ็นเตอร์ใช้หลักการแพทย์แผนปัจจุบันเป็นหลักใหญ่ในการกระตุ้นการสร้างเซลล์กระดูกอ่อน รวมถึงการปรับโครงสร้างของร่างกายเพื่อเพิ่มบุคลิกภาพให้สง่าและดูดี เพิ่มโอกาสสูงได้สูงสุดทันที 1-5 cm. ผลจริง ปลอดภัย ไม่เจ็บตัว ทุกขั้นตอนได้รับการดูแลและให้คำปรึกษาจากแพทย์และทีมงานผู้ชำนาญการประสบการณ์ด้านการปรับบุคลิกภาพเพิ่มโอกาสสูงมายาวนานมากกว่า 15 ปี สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย แม้ว่าจะอยู่ในช่วงอายุที่เลยวัยพัฒนาการทางร่างกายแล้ว แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง ความปรารถนาที่จะมีส่วนสูงในฝันนั้นอาจจะอยู่ใกล้กว่าที่คุณคาดคิด