แคลเซียมคนท้อง กินแคลเซียมตอนท้องเยอะๆ ลูกจะตัวสูงจริงหรือไม่?

แคลเซียมคนท้อง กินแคลเซียมเยอะตอนท้องเยอะๆ ลูกจะตัวสูงจริงหรือไม่?

จริงหรือไม่? ถ้าพ่อแม่เตี้ยแต่ให้ทานแคลเซียมเยอะๆ ตอนท้องก็จะช่วยทำให้ลูกที่เกิดมามีตัวสูง วันนี้เมดิก้าเซ็นเตอร์มีข้อเท็จจริงก็เรื่องมีมาเล่าให้ฟังค่ะ

แคลเซียมคนท้อง สำคัญอย่างไร ?

แคลเซียมเป็นสารอาหารสำคัญที่จำเป็นสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะหญิงที่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์เนื่องจากในช่วงการตั้งครรภ์ที่ตัวอ่อนกำลังพัฒนาการไปสู่ทารก ดังนั้นหญิงตั้งครรภ์จะต้องทานอาหารที่มีแคลเซียมเยอะๆ เพื่อให้แคลเซียมเพียงพอต่อการนำไปสร้างกระดูกและฟันของทารกให้แข็งแรงสมบูรณ์ ลดความเสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุน ลดการเกิดตะคริว อาการปวดกล้ามเนื้อ ทำให้ฟันผุง่าย กระดูกแตกหักได้ง่าย

หญิงตั้งครรภ์ควรทานแคลเซียมคนท้อง วันละกี่มิลลิกรัม

ไม่ควรทานต่ำกว่า 1,000 มิลลิกรัม โดยอาหารที่อุดมไปด้วยแคลเซียมสูง ได้แก่ โยเกิร์ต ชีส ปูกะตอย ปลาตัวเล็กตัวน้อย ปลาซาร์ดีน  ปลาไส้ตัน กุ้งฝอย กุ้งแห้ง เต้าหู้อ่อน เต้าหู้แข็ง บรอกโคลี ผักกาดเขียว ผักกวางตุ้ง ผักคะน้า ผักโขม ปวยเล้ง ผักชีฝรั่ง ผักแพว ใบชะพลู ควรหลีกเลี่ยงการดื่มนมวัวและนมถั่วเหลืองเยอะ เนื่องจากมีงานวิจัยพบว่า หญิงตั้งครรภ์ที่ดื่มนมวัวและนมถั่วเหลืองเยอะ จะเพิ่มโอกาสให้ทารกมีภาวะภูมิแพ้ตั้งแต่อยู่ในครรภ์ เช่น การแพ้นมวัว แพ้อาหาร ผื่นแพ้ผิวหนัง แพ้อากาศ จนถึงอาการหอบหืด  ลมพิษ แพ้อาหาร แพ้ยา เยื่อบุตาอักเสบจากอาการภูมิแพ้ ดังนั้นจึงไม่ควรทานนมวัวและนมถั่วเหลืองเกิน 500 ซีซีต่อวัน ถ้าต้องการเสริมแคลเซียมเป็นพิเศษจริงๆ ให้เลือกทานแคลเซียมเม็ด / ละลายน้ำแทนก็ได้

10 อาหารเพิ่มความสูง เพิ่มสร้างมวลกระดูก โอกาสสูงอยู่แค่เอื้อม

กินแคลเซียมตอนท้องเยอะๆ ลูกจะตัวสูงจริงหรือไม่?

ไม่จริงเลยค่ะ เนื่องจากปัจจัยความสูงนั้นจะขึ้นอยู่กับปัจจัยดังนี้

  • พันธุ์กรรมจากบรรพบุรุษ เช่น พ่อแม่ปู่ย่าตายายตัวเตี้ย
  • อาหารและโภชนาการของเด็ก เช่น การทานอาหารที่ไม่เหมาะสมของเด็ก ทานอาหารไม่หลากหลาย
  • การออกกำลังกายอย่างเหมาะสมและถูกวิธี
  • การนอนหลับ เช่น การเข้านอนก่อน 4 ทุ่ม รับโกรทฮอร์โมนอย่างเต็มที่

ดังนั้นการทานแคลเซียมเยอะๆ ในช่วงที่ตั้งครรภ์นั้นจึงไม่ได้เป็นปัจจัยที่ช่วยเปลี่ยนแปลงพันธุกรรมให้ลูกสามารถเพิ่มส่วนสูงได้ แต่ถึงแม้ว่าพันธุกรรมจะเป็นปัจจัยหลักที่กำหนดส่วนสูง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า เด็กจะไม่ตัวสูงอีกแล้วนะคะ เพียงแค่พ่อแม่ดูแลเรื่องอาการการกินที่สมบูรณ์ ได้รับสารอาหารที่หลากหลาย การส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความสูงอย่างถูกวิธีก็สามารถช่วยให้ลูกตัวสูงได้โดยไม่ต้องสนพันธุกรรมเลยค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 


อ่านรีวิวคอร์สเพิ่มความสูงของ “เมดิก้าเซ็นเตอร์” ได้ที่นี่

อยากสูง…ปรึกษาเราได้

เมดิก้า เซ็นเตอร์ (Medica Center) เพิ่มโอกาสสูง ปรับบุคลิกภาพให้ดูดีและสูงขึ้นเห็นผลทันทีในครั้งแรก!! ที่ใช้เทคนิคการเพิ่มความสูงด้วยวิธีการทางการแพทย์ ไม่ต้องเข้าผ่าตัด แต่เป็นการเพิ่มความสูงด้วยการทำกายภาพ เมดิก้าเซ็นเตอร์ใช้หลักการแพทย์แผนปัจจุบันเป็นหลักใหญ่ในการกระตุ้นการสร้างเซลล์กระดูกอ่อน รวมถึงการปรับโครงสร้างของร่างกายเพื่อเพิ่มบุคลิกภาพให้สง่าและดูดี เพิ่มโอกาสสูงได้สูงสุดทันที 1-5 cm. ผลจริง ปลอดภัย ไม่เจ็บตัว ทุกขั้นตอนได้รับการดูแลและให้คำปรึกษาจากแพทย์และทีมงานผู้ชำนาญการประสบการณ์ด้านการปรับบุคลิกภาพเพิ่มโอกาสสูงมายาวนานมากกว่า 15 ปี สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย แม้ว่าจะอยู่ในช่วงอายุที่เลยวัยพัฒนาการทางร่างกายแล้ว แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง ความปรารถนาที่จะมีส่วนสูงในฝันนั้นอาจจะอยู่ใกล้กว่าที่คุณคาดคิด

ที่ตั้ง : 2358 ชั้น 4 ถ.สุขุมวิท แขวง บางจาก เขต พระโขนง กรุงเทพ

 


เนื้อหาอื่นๆที่น่าสนใจ