วิธีเพิ่มแรงบันดาลใจสำหรับคนอยากสูง

ยังมีเด็กอีกหลายคนที่อยากสูงแต่พอทำตามวิธีการเพิ่มความสูงต่าง ๆ แล้วรู้สึกท้อ ไม่อยากทำต่อแล้ว หรือรู้สึกว่ามันห่างไกล มันใช้เวลานานเกินไป จนพ่อแม่หลายคนไม่รู้จะทำยังไงดี วันนี้เรามีวิธีเพิ่มแรงบันดาลใจให้คนอยากสูงมาฝากกันครับ

1. ตั้งเป้าหมายเล็ก ๆ แต่ชัดเจน

คนอยากสูง

หลายคนอาจเคยได้ยินมาว่าการตั้งเป้าหมายใหญ่ ๆ ไว้ชัดเจนเป็นการตั้งเป้าหมายที่ช่วยให้เรารู้สึกแน่วแน่ แต่ที่จริงแล้วการตั้งเป้าหมายใหญ่ ๆ นั้นเหมาะสำหรับแค่บางคนเท่านั้น เพราะคนส่วนใหญ่ไม่สามารถทำได้เนื่องจากเป็นเป้าหมายที่ใหญ่เกินไป หลายคนอาจรู้สึกท้อ มองว่าเป็นเรื่องที่ไกลเกินเอื้อม ดังนั้นควรตั้งเป้าหมายเล็ก ๆ ไปก่อน แต่เป้าหมายเล็ก ๆ ที่ว่านี้ควรมีจุดเชื่อมโยงที่นำไปสู่เป้าหมายใหญ่ได้ เช่น ถ้าอยากเพิ่มความสูงด้วยการกระโดดเชือกก็ควรตั้งเป้าไว้ว่าจะกระโดดให้ได้วันละเท่าไหร่? กระโดดเวลาไหนดี? ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนกลายเป็นนิสัยไปเอง

2. วางอุปกรณ์กีฬาไว้ใกล้ตัว หรืออยู่ในมุมที่เห็นทุกวัน

หนึ่งในวิธีที่ได้ผลสำหรับใครหลายคนก็คือการวางอุปกรณ์ออกกำลังกายเพิ่มความสูงไว้ในมุมที่สามารถมองเห็นบ่อย ๆ เช่น วางเชือกกระโดดไว้บนหัวเตียงในห้องนอน, วางรองเท้ากีฬาไว้ตรงประตูในบ้าน หรือมุมอื่นที่สามารถมองเห็นได้ทุกวัน ซึ่งการมองเห็นง่ายจะช่วยดึงดูดความรู้สึกอยากออกกำลังกายมากขึ้น

3. หาต้นแบบหรือศิลปินที่ชอบที่อยากเป็น

หนึ่งในวิธีที่ใครหลายคนนิยมทำก็คือหาคนที่เป็นแรงบันดาลใจในการดูแลตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องการเพิ่มส่วนสูงซึ่งเป็นอะไรที่เห็นชัดเจนมาก จากคนที่ตัวเล็กมาตั้งแต่เด็กแล้วกลับกลายเป็นคนตัวสูงได้เพราะการดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัด จะช่วยให้เรารู้สึกว่า ขนาดคนนั้นยังทำได้ แล้วทำไมเราจะทำบ้างไม่ได้ล่ะ? ซึ่งวิธีคิดแบบนี้จะช่วยสร้างแรงจูงใจให้เราดูแลตัวเองได้ดียิ่งขึ้น

4. หาสักขีพยานผ่าน Social media

วิธีนี้เป็นวิธียอดนิยมของใครหลายคนในปัจจุบัน เพราะทุกวันนี้ใคร ๆ ก็เล่น social media แล้วการได้ถ่ายรูปตัวเองที่ดูดีมีส่วนช่วยให้ภาพลักษณ์ของเราดูดีขึ้นด้วย ซึ่งความสูงก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ของเราด้วยเช่นกัน สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มความสูงแบบมุ่งมั่นแล้วล่ะก็ การโพสต์ความเปลี่ยนแปลงในการดูแลตัวเองให้สูงขึ้นโดยที่มีเพื่อนใน social media คอยติดตามอยู่จะช่วยให้เรารู้สึกมีกำลังใจในการทำตามเป้าหมายของเรามากขึ้น ไม่แน่ว่าสิ่งที่เราโพสต์ลงไปอาจทำให้มีเพื่อนร่วมอุดมการณ์คนอยากสูงเพิ่มขึ้นอีกด้วย

5. หาข้อดีของการเพิ่มส่วนสูง

คนอยากสูง

การเพิ่มความสูงด้วยวิธีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกทานอาหารหรือการออกกำลังกายที่มีส่วนช่วยเพิ่มความสูงล้วนแต่ดีต่อสุขภาพของผู้ที่ปฏิบัติตามทั้งนั้น เพราะนอกจากส่วนสูงที่เพิ่มขึ้นแล้วยังช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง นอกจากนี้เมื่อคุณมองเห็นข้อดีของการเพิ่มความสูงและทำได้สำเร็จแล้ว จะช่วยให้คุณรู้สึกดีกับตัวเอง รักตัวเอง ส่งผลให้ห่างไกลจากความเครียดซึ่งส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาวด้วย

6. หาเพื่อนร่วมอุดมการณ์

หลายคนอาจรู้สึกเหนื่อยเมื่อต้องทำด้วยตัวเอง การมีเพื่อนร่วมอุดมการณ์ มีเป้าหมายเดียวกัน นอกจากจะช่วยให้เราไม่เหนื่อยกับการปฏิบัติไปตามเป้าหมายแล้วยังช่วยกันแชร์ประสบการณ์และทริกเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในการเพิ่มความสูงไปพร้อมกันอีกด้วย และยิ่งมีเพื่อนร่วมเป้าหมายหลายคนก็ยิ่งเพิ่มความสนุกมากยิ่งขึ้น

7. มีวินัยในการปฏิบัติ

สิ่งที่สำคัญที่สุดอยู่ที่ใจของตัวเองว่าอยากเพิ่มความสูงจริง ๆ หรือไม่? หากรู้สึกว่าอยากสูงจริง ๆ แม้จะรู้สึกเหนื่อยมากแค่ไหนแต่เราจะไม่ยอมแพ้ จะพยายามทำต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายนั่นคือสูงตามเป้าที่กำหนดไว้ อาจมีบ้างที่บางช่วงเรารู้สึกอยากผ่อนคลาย แต่อย่าปล่อยให้เป้าหมายหลุดลอยไปเรื่อย ๆ จนละเลยเป้าหมายของตัวเองไป

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

 


อ่านรีวิวคอร์สเพิ่มความสูงของ “เมดิก้าเซ็นเตอร์” ได้ที่นี่

อยากสูง…ปรึกษาเราได้

เมดิก้า เซ็นเตอร์ (Medica Center) เพิ่มโอกาสสูง ปรับบุคลิกภาพให้ดูดีและสูงขึ้นเห็นผลทันทีในครั้งแรก!! ที่ใช้เทคนิคการเพิ่มความสูงด้วยวิธีการทางการแพทย์ ไม่ต้องเข้าผ่าตัด แต่เป็นการเพิ่มความสูงด้วยการทำกายภาพ เมดิก้าเซ็นเตอร์ใช้หลักการแพทย์แผนปัจจุบันเป็นหลักใหญ่ในการกระตุ้นการสร้างเซลล์กระดูกอ่อน รวมถึงการปรับโครงสร้างของร่างกายเพื่อเพิ่มบุคลิกภาพให้สง่าและดูดี เพิ่มโอกาสสูงได้สูงสุดทันที 1-5 cm. ผลจริง ปลอดภัย ไม่เจ็บตัว ทุกขั้นตอนได้รับการดูแลและให้คำปรึกษาจากแพทย์และทีมงานผู้ชำนาญการประสบการณ์ด้านการปรับบุคลิกภาพเพิ่มโอกาสสูงมายาวนานมากกว่า 15 ปี สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย แม้ว่าจะอยู่ในช่วงอายุที่เลยวัยพัฒนาการทางร่างกายแล้ว แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง ความปรารถนาที่จะมีส่วนสูงในฝันนั้นอาจจะอยู่ใกล้กว่าที่คุณคาดคิด

ที่ตั้ง : 2358 ชั้น 4 ถ.สุขุมวิท แขวง บางจาก เขต พระโขนง กรุงเทพ

 


เนื้อหาอื่นๆที่น่าสนใจ