6 อาหารว่างเพิ่มความสูง เสริมสร้างมวลกระดูก สูงเร็วมาก!

6 อาหารว่างเพิ่มความสูง เสริมสร้างมวลกระดูก สูงเร็วมาก!

อาหารว่างบนโลกมีหลากหลายชนิด แต่ไม่ใช่ทุกชนิดที่กินเข้าไปแล้วจะช่วยเพิ่มความสูง อาหารว่างที่เสริมสร้างมวลกระดูกและฟันให้แข็งแรง ความสูงเพิ่มไวจนเพื่อนตามไม่ทัน มีอะไรบ้างเลื่อนลงไปอ่านพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

6 อาหารว่างเพิ่มความสูง เสริมสร้างมวลกระดูก สูงเร็วมาก!

อาหารว่างเพิ่มความสูง กินบ่อย ๆ ส่วนสูงเพิ่มไวจนเพื่อนอิจฉา

1.นม

แน่นอนว่า ถ้าพูดถึงอาหารเพิ่มความสูงจะไม่พูดถึง “นม” ก็ไม่ได้ค่ะ เพราะนมเป็นอาหารที่มีแคลเซียมสูงมาก สามารถดื่มง่าย ทานได้ทุกเพศทุกวัย สำหรับพ่อแม่บ้านไหนอยากให้ลูกตัวสูงเร็ว ๆ แนะนำให้ลูกดื่มนมเป็นประจำ ยิ่งดื่มบ่อยเท่าไรก็ยิ่งดี แต่นมที่จะนำมาทานเพิ่มความสูงนั้น แนะนำว่าต้องเป็น “นมรสจืด” เท่านั้นนะคะ เพราะหากให้ลูกดื่มนมรสหวาน รสสตรอว์เบอร์รี รสช็อกโกแลต หรือนมที่มีรสชาติปรุงแต่ง อาจเสี่ยงต่อน้ำตาลเกิน ทำให้เกิดโรคอ้วนและยังเสี่ยงทำให้ฟันน้ำนมผุก่อนเวลาอีกด้วย  และไม่แนะนำให้ดื่มนมแล้วเข้านอนเลยเด็ดขาด เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นนมรสจืดแต่ในนมก็มีแลคโตสที่หากเคลือบฟันก็จะเกิดการสะสมทำให้ฟันผุได้ ทางที่ดีควรดื่มแล้วแปรงฟันอีกครั้งก่อนนอนจะดีที่สุด

2.ถั่วแระ

ถั่วแระญี่ปุ่น เป็นของทานเล่นที่เต็มไปด้วยสารอาหารมากมายโดยเฉพาะแคลเซียมและโปรตีนที่สูงมาก สามารถทานแทนเนื้อสัตว์และนมได้ เมนูที่เหมาะนำไปทำ เช่น ถั่วแระญี่ปุ่นอบเกลือ แพนเค้กถั่วแระญี่ปุ่น ผัดถั่วลันเตาญี่ปุ่น ไข่ม้วนญี่ปุ่นไส้ถั่วแระญี่ปุ่น

3.ถั่วพู

ถั่วพูเป็นผักที่มีประโยชน์หลากหลายมาก มีแคลเซียมมากถึง 440 มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม สามารถทำไปประกอบอาหารได้หลากหลายมาก ทั้งยำถั่วพู ถั่วพูจิ้มน้ำพริก กะเพราถั่วพู ถั่วพูผัดกะปิ หรือจะทานสด ๆ เป็นแกล้มก็ได้ค่ะ แต่สำหรับเด็กถั่วพูอาจจะทานยากไปสักหน่อย แนะนำให้คุณแม่ลองนำไปทำยำถั่วพูที่ไม่ใส่พริก ปรุงรสให้ออกเปรี้ยวหวานถูกใจเด็ก ๆ แบบนี้ก็สามารถทานถั่วพูเป็นอาหารว่างได้แล้วค่ะ

4.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี

สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี แรสเบอร์รี กูสเบอร์รี เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงมาก ซึ่งวิตามินซีก็เป็นสารอาหารชนิดหนึ่งที่กระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญในกระบวนการสร้างเส้นใยกระดูก ดังนั้นการทานผลไม้ที่มีวิตามินซีเข้าไปเยอะ ๆ ก็ช่วยให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนเพิ่มนั่นเองค่ะ

5. ชีสและโยเกิร์ต

ทั้งชีสและโยเกิร์ตเป็นอาหารที่สร้างมาจากนม อุดมไปด้วยแคลเซียมที่มีส่วนสำคัญของมวลกระดูกและฟันให้แข็งแรง แต่การทานชีสและโยเกิร์ตนั้นจำเป็นต้องควบคุมปริมาณให้ดี โดยเฉพาะ “ชีส” เพราะชีสมีปริมาณไขมันค่อนข้างสูง หากทานเข้าไปเยอะ ๆ ก็สามารถทำให้อ้วนได้ ส่วนโยเกิร์ตทางที่ดีควรทานรสธรรมชาติค่ะ

6.ถั่วอัลมอนด์อบกรอบ

อัลมอนด์เป็นถั่วที่มีปริมาณแคลเซียมสูง สามารถทานเพลิน ๆ ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

 


อ่านรีวิวคอร์สเพิ่มความสูงของ “เมดิก้าเซ็นเตอร์” ได้ที่นี่

อยากสูง…ปรึกษาเราได้

เมดิก้า เซ็นเตอร์ (Medica Center) เพิ่มโอกาสสูง ปรับบุคลิกภาพให้ดูดีและสูงขึ้นเห็นผลทันทีในครั้งแรก!! ที่ใช้เทคนิคการเพิ่มความสูงด้วยวิธีการทางการแพทย์ ไม่ต้องเข้าผ่าตัด แต่เป็นการเพิ่มความสูงด้วยการทำกายภาพ เมดิก้าเซ็นเตอร์ใช้หลักการแพทย์แผนปัจจุบันเป็นหลักใหญ่ในการกระตุ้นการสร้างเซลล์กระดูกอ่อน รวมถึงการปรับโครงสร้างของร่างกายเพื่อเพิ่มบุคลิกภาพให้สง่าและดูดี เพิ่มโอกาสสูงได้สูงสุดทันที 1-5 cm. ผลจริง ปลอดภัย ไม่เจ็บตัว ทุกขั้นตอนได้รับการดูแลและให้คำปรึกษาจากแพทย์และทีมงานผู้ชำนาญการประสบการณ์ด้านการปรับบุคลิกภาพเพิ่มโอกาสสูงมายาวนานมากกว่า 15 ปี สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย แม้ว่าจะอยู่ในช่วงอายุที่เลยวัยพัฒนาการทางร่างกายแล้ว แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง ความปรารถนาที่จะมีส่วนสูงในฝันนั้นอาจจะอยู่ใกล้กว่าที่คุณคาดคิด

ที่ตั้ง : 2358 ชั้น 4 ถ.สุขุมวิท แขวง บางจาก เขต พระโขนง กรุงเทพ

 


เนื้อหาอื่นๆที่น่าสนใจ