6 อาหารว่างเพิ่มความสูง เสริมสร้างมวลกระดูก สูงเร็วมาก!

6 อาหารว่างเพิ่มความสูง เสริมสร้างมวลกระดูก สูงเร็วมาก!

อาหารว่างบนโลกมีหลากหลายชนิด แต่ไม่ใช่ทุกชนิดที่กินเข้าไปแล้วช่วยเพิ่มความสูง เสริมสร้างมวลกระดูกและฟันให้แข็งแรง ความสูงเพิ่มไวจนเพื่อนตามไม่ทัน มีอะไรบ้างเลื่อนลงไปอ่านพร้อมๆ กันเลยค่ะ

6 อาหารว่างเพิ่มความสูง เสริมสร้างมวลกระดูก สูงเร็วมาก!

อาหารว่างเพิ่มความสูง กินบ่อยๆ ส่วนสูงเพิ่มไวจนเพื่อนอิจฉา

1.นม

แน่นอนว่า ถ้าพูดถึงอาหารเพิ่มความสูงจะไม่พูดถึง “นม” ก็ไม่ได้ค่ะ เพราะนมเป็นอาหารที่มีแคลเซียมสูงมาก สามารถดื่มง่าย ทานได้ทุกเพศทุกวัย สำหรับพ่อแม่บ้านไหนอยากให้ลูกตัวสูงเร็วๆ แนะนำให้ลูกดื่มนมเป็นประ ยิ่งดื่มบ่อยเท่าไรก็ยิ่งดี แต่นมที่จะนำมาทานเพิ่มความสูงนั้น แนะนำว่าต้องเป็น “นมรสจืด” เท่านั้นนะคะ เพราะหากให้ลูกดื่มนมรสหวาน รสสตอรอวเบอร์ รสช็อกโกแลต หรือนสที่มีรสชาติปรุงแต่ง อาจเสี่ยงต่อน้ำตาลเกิน ทำให้เกิดโรคอ้วนและยังเสี่ยงทำให้ฟันน้ำนมผุก่อนเวลาอีกด้วย  และไม่แนะนำให้ดื่มนมแล้วเข้านอนเลยเด็ดขาด เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นนมรสจืดแต่ในนมก็มีแลคโตสที่หากเคลือบฟันก็จะเกิดการสะสมทำให้ฟันผุได้ ทางที่ดีควรดื่มแล้วแปรงฟันอีกครั้งก่อนนอนจะดีที่สุด

2.ถั่วแระ

ถั่วแระญี่ปุ่น เป็นของทานเล่นที่เต็มไปด้วยสารอาหารมากมายโดยเฉพาะแคลเซียมและโปรตีนที่สูงมาก สามารถทานแทนเนื้อสัตว์และนมได้ เมนูที่เหมาะนำไปทำ เช่น ถั่วแระญี่ปุ่นอบเกลือ แพนเค้กถั่วแระญี่ปุ่น ผัดถั่วลันเตาญี่ปุ่น ไข่ม้วนญี่ปุ่นไส้ถั่วแระญี่ปุ่น

3.ถั่วพู

ถั่วพูเป็นผักที่มีประโยชน์หลากหลายมาก มีแคลเซียมมากถึง 440 มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม สามารถทำไปประกอบอาหารได้หลากหลายมาก ยำถั่วพู ถั่วพูจิ้มน้ำพริก กะเพราถั่วพู ถั่วพูผัดกะปิ หรือจะทานสดๆ เป็นแกล้มก็ได้ค่ะ แต่สำหรับเด็กถั่วพูอาจจะทานยากไปสักหน่อย แนะนำให้คุณแม่ลองนำไปทำยำถั่วพูที่ไม่ใส่พริก ปรุงรสให้ออกเปรี้ยวหวานถูกใจเด็กๆ แบบนี้ก็สามารถทานถั่วพูเป้นอาหารว่างได้แล้วค่ะ

4.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

สตรอวเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ กูสเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงมาก ซึ่งวิตามินซีก็เป็นสารอาหารชนิดหนึ่งที่กระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนซึ่งเป็นส่วนปรกอบสำคัญกระบวนการสร้างเส้นใยกระดูก ดังนั้นทานรับวิตามินซีเข้าไปเยอะๆ ก็ช่วยให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนเพิ่มนั่นเองค่ะ

5. ชีสและโยเกิร์ต

ทั้งชีสและโยเกิร์ตเป็นอาหารที่สร้างมาจากนม อุดมไปด้วยแคลเซียมที่มีส่วนสำคัญของมวลกระดูกและฟันให้แข็งแรง แต่การทานชีสและโยเกิร์ตนั้นจำเป็นต้องควบคุมปริมาณให้ดี โดยเฉพาะ “ชีส” เพราะชีสมีปริมาณไขมันค่อนข้างสูง หากทานเข้าไปเยอะๆ ก็สามารถทำให้อ้วนได้ ส่วนโยเกิร์ตทางที่ดีควรทานรสธรรมชาติค่ะ

6.ถั่วอัลมอลต์อบกรอบ

อัลมอนต์เป็นถั่วที่มีปริมาณแคลเซียมสูง สามารถทานเพลินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นมพาสเจอร์ไรส์ VS นมสดต้มเอง นมแบบไหนมีประโยชน์กว่ากัน

ฝังเข็มเพิ่มความสูง สามารถช่วยเพิ่มโอกาสสูงได้จริงหรือไม่?

7 วิธีเพิ่มโกรทฮอร์โมน เร่งความสูงด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่ง้อยา -อาหารเสริม


อ่านรีวิวคอร์สเพิ่มความสูงของ “เมดิก้าเซ็นเตอร์” ได้ที่นี่

ปรึกษาฟรีโดยเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการคลิก >> m.me/Medica4height

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/2GMD1Yf

เมดิก้า เซ็นเตอร์ (Medica Center) เพิ่มโอกาสสูง ปรับบุคลิกภาพให้ดูดีและสูงขึ้นเห็นผลทันทีในครั้งแรก!! ที่ใช้เทคนิคการเพิ่มความสูงด้วยวิธีการทางการแพทย์ ไม่ต้องเข้าผ่าตัด แต่เป็นการเพิ่มความสูงด้วยการทำกายภาพ เมดิก้าเซ็นเตอร์ใช้หลักการแพทย์แผนปัจจุบันเป็นหลักใหญ่ในการกระตุ้นการสร้างเซลล์กระดูกอ่อน รวมถึงการปรับโครงสร้างของร่างกายเพื่อเพิ่มบุคลิกภาพให้สง่าและดูดี เพิ่มโอกาสสูงได้สูงสุดทันที 1-5 cm. ผลจริง ปลอดภัย ไม่เจ็บตัว ทุกขั้นตอนได้รับการดูแลและให้คำปรึกษาจากแพทย์และทีมงานผู้ชำนาญการประสบการณ์ด้านการปรับบุคลิกภาพเพิ่มโอกาสสูงมายาวนานมากกว่า 15 ปี สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย แม้ว่าจะอยู่ในช่วงอายุที่เลยวัยพัฒนาการทางร่างกายแล้ว แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง ความปรารถนาที่จะมีส่วนสูงในฝันนั้นอาจจะอยู่ใกล้กว่าที่คุณคาดคิด