ส่วนสูงเพิ่มช้า ส่วนสูงลดได้ไหม ทำไมยิ่งโตยิ่งสูงช้า

ส่วนสูงเพิ่มช้า ส่วนสูงลดได้ไหม ทำไมยิ่งโตยิ่งสูงช้า

ทำไมลูกยิ่งโตยิ่งสูงช้า เป็นเพราะตัวเตี้ยลงหรือเปล่า? ส่วนสูงลดได้ไหม ทำอย่างไรให้ส่วนสูงขึ้นเร็วๆ

ส่วนสูงเพิ่มช้า ส่วนสูงลดได้ไหม ทำไมยิ่งโตยิ่งสูงช้า

ไขความลับทำไมยิ่งโตยิ่งสูงช้า

โดยปกติแล้วในช่วงวัยเด็กหรือวัยพัฒนาการทางร่างกายกระดูกจะถูกพัฒนาอย่างรวดเร็วทั้งการยืดของกระดูกและมีอัตราการหลั่งของโกรทฮอร์โมน เป็นจำนวนมาก ซึ่งหากเป็นเด็กผู้หญิงจะมีการยิดตัวเร็วกกว่าเด็กผู้ชาย แต่เด็กเมื่อเริ่มแตกเนื้อสาว เช่น หน้าอกเริ่มขึ้น เอวคอด สะโพกผาย มีขนรักแร้-ขนขึ้นในที่ลับ และเริ่มมีประจำเดือน ส่วนสูงจะค่อยๆ เพิ่มช้าลงจนอายุ 18 ปี ส่วนเด็กผู้ชายหลังอายุ 13 ปีส่วนสูงจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนเริ่มมีเสียงแตกหนุ่ม มีหนวดเครา มีขนรักแร้และขนขึ้นในที่ลับ เริ่มมีภาวะฝันเปียก ส่วนสูงจะค่อยๆ เพิ่มช้าลง แต่ในเด็กผู้ชายบางรายส่วนสูงอาจจะสามารถเพิ่มได้เรื่อยๆ จนอายุ 20 ปีเลยค่ะ

ส่วนสูงผู้ชายไทย ส่วนสูงมาตรฐานชายไทย คุณสูงเท่าไรมาดูกัน?

ผู้หญิงไทยควรสูงเท่าไร ส่วนสูงมาตรฐานหญิงไทย ไซส์ไหนรอด!!

ดังนั้นหากคุณพ่อคุณแม่ท่านใดต้องการให้ลูกตัวสูงๆ แล้วส่วนสูงเพิ่มไวๆ ควรให้ความสำคัญกับอาหาร โภชนาการ และการออกกำลังกายให้มากๆ เพราะหากเด็กในวัยนี้ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม ร่างกายมีการกหลั่งของโกรทฮอร์โมนเยอะและกระตุ้นอย่างถูกวิธี ความสูงจากเดิมเพิ่มแบบธรรมชาติอยู่ที่ 10 เซนติเมตรต่อปี แต่หากถูกกระตุ้นที่ถูกต้องอาจจะเพิ่มโอกาสเป็น 15 เซนติเมตรต่อปีเลยก็เป็นได้ค่ะ

ส่วนสูงลดได้ไหม

โดยปกติแล้วส่วนสูงนั้นเมื่อเวลาผ่านไปจะสามารถลดลงไปตามธรรมชาติค่ะ โดยส่วนสูงจะเริ่มลดลงหลังอายุ 40 ปีขึ้นไป เนื่องจากเมื่ออายุมากขึ้นเซลล์กระดูก การหลั่งโกรทฮอร์โมนต่างๆ ก็หลั่งน้อยลงทำให้เกิดการเสี่อมของมวลกระดูกและปัญหาสุขภาพ เช่น หมอนรองกระดูกสันหลังยุบ ภาวะกระดูกพรุน กระดูกสันหลังงอ โดยเฉลี่ยความสูงจะค่อยลดลงจากเดิมประมาณ 5 – 7 เซนติเมตร

วิธีป้องกันส่วนสูงเพิ่มช้า หรือ ส่วนสูงลดในอนาคต

ควรทางอาหารที่มีแคลเซียมสูง และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เข้านอนก่อน 22.00 น. และตื่นมาก่อน 10.00 น. เพื่ออกมาเดินเล่นตอนเช้าเพื่อรับวิตามินดี และลดหรืองดการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ส่วนสูง” สำคัญยังไง? ทำไมคนตัวสูงกว่าถึงได้เปรียบกว่าคนตัวเล็ก

ฝังเข็มเพิ่มความสูง สามารถช่วยเพิ่มโอกาสสูงได้จริงหรือไม่?

อยากสูงต้องเขย่ง วิธีเพิ่มความสูงแบบทันใจ 5-10 ซม. ภายใน 6 เดือน


อ่านรีวิวคอร์สเพิ่มความสูงของ “เมดิก้าเซ็นเตอร์” ได้ที่นี่

ปรึกษาฟรีโดยเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการคลิก >> m.me/Medica4height

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/2GMD1Yf

เมดิก้า เซ็นเตอร์ (Medica Center) เพิ่มโอกาสสูง ปรับบุคลิกภาพให้ดูดีและสูงขึ้นเห็นผลทันทีในครั้งแรก!! ที่ใช้เทคนิคการเพิ่มความสูงด้วยวิธีการทางการแพทย์ ไม่ต้องเข้าผ่าตัด แต่เป็นการเพิ่มความสูงด้วยการทำกายภาพ เมดิก้าเซ็นเตอร์ใช้หลักการแพทย์แผนปัจจุบันเป็นหลักใหญ่ในการกระตุ้นการสร้างเซลล์กระดูกอ่อน รวมถึงการปรับโครงสร้างของร่างกายเพื่อเพิ่มบุคลิกภาพให้สง่าและดูดี เพิ่มโอกาสสูงได้สูงสุดทันที 1-5 cm. ผลจริง ปลอดภัย ไม่เจ็บตัว ทุกขั้นตอนได้รับการดูแลและให้คำปรึกษาจากแพทย์และทีมงานผู้ชำนาญการประสบการณ์ด้านการปรับบุคลิกภาพเพิ่มโอกาสสูงมายาวนานมากกว่า 15 ปี สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย แม้ว่าจะอยู่ในช่วงอายุที่เลยวัยพัฒนาการทางร่างกายแล้ว แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง ความปรารถนาที่จะมีส่วนสูงในฝันนั้นอาจจะอยู่ใกล้กว่าที่คุณคาดคิด