9 วิตามินเพิ่มความสูง อาหารกินแล้วสูง เร่งให้สูง ตัวยืดไว

วิตามินเพิ่มความสูง อาหารกินแล้วสูง เร่งให้สูง ตัวยืดไว

วิตามินเพิ่มความสูง ที่สามารถหาทานได้ง่าย ๆ ทั่วไป สำหรับคนที่ต้องการเพิ่มความสูง หรืออยากสูงเร็ว ๆ ต้องหามาทาน ซึ่งหากทานอย่างเป็นประจำและสม่ำเสมอแล้ว ส่วนสูงในฝันไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย เพราะได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนนั่นเองค่ะ

วิตามินเพิ่มความสูง ที่คนอยากสูงต้องกิน!!

วิตามินเพิ่มความสูง อาหารกินแล้วสูง เร่งให้สูง ตัวยืดไว

1.แคลเซียม (Calcium)

แน่นอนว่า หากต้องการเพิ่มความสูง จะไม่พูดถึง “แคลเซียม” ก็ไม่ได้เลยค่ะ เพราะแคลเซียมนั้นเป็นสารอาหารที่จำเป็นอย่างมากสำหรับวัยที่กำลังโตหรือวัยแห่งการพัฒนาทางร่างกาย เนื่องจากกระดูกกำลังยืดตัวจึงจำเป็นที่จะต้องใช้แคลเซียมจำนวนมากในการเสริมโครงสร้างมวลกระดูกให้แข็งแรง ไม่แตก หัก และเปราะง่าย ดังนั้นหากทานแคลเซียมในปริมาณที่มากพอก็จะทำให้ร่างกายดึงนำไปใช้งานได้สบาย ๆ แต่ถ้าหากแคลเซียมไม่พอก็อาจจะส่งผลให้การพัฒนาของมวลกระดูกไม่แข็งแรงเท่าที่ควรค่ะ

แหล่งอาหารที่มีแคลเซียมสูง : นมสด นมถั่วเหลือง ชีส ปลาซาร์ดีน อัลมอนด์ เต้าหู้เหลือง คะน้า ใบชะพลู กุ้งแห้ง ปลาตัวเล็กตัวน้อย

** แต่อย่างไรก็ตาม แคลเซียมเป็นเพียงปัจจัยนึงที่มีส่วนช่วยเพิ่มความสูงได้ ทำให้หลาย ๆ คนมักเข้าใจผิดว่า การทานแคลเซียมในปริมาณมากจะช่วยทำให้สูง จึงมักจะเลือกที่จะดื่มนมเยอะ ๆ ทุกวัน ซึ่งความจริงแล้ว การดื่มนมปริมาณมากทุกวันนั้นไม่ได้ช่วยทำให้สูงเร็วนะคะ สามารถอ่านต่อได้ที่นี่ – ดื่มนมเยอะ ๆ ไม่ได้ช่วยให้สูง ?

2.โปรตีน (Protein)

สารอาหารที่ขาดไม่ได้ที่จำเป็นพอ ๆ กับแคลเซียมเลยก็คือโปรตีน เนื่องจากโปรตีนมีส่วนช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างกล้ามเนื้อมัดเล็กมัดใหญ่ให้สมบูรณ์ ช่วยควบคุมการทำงานของอวัยวะส่วนต่าง ๆ ช่วยรักษาสมดุลน้ำตาลในเลือด รักษาและซ่อมแซมเนื้อเยื่อและเซลล์ต่าง ๆ และยังเป็นสารอาหารที่จำเป็นมากต่อระบบประสาท ช่วยให้ต่อมใต้สมองผลิตโกรทฮอร์โมน (Growth hormone) ที่ช่วยในการยืดกระดูกให้ยาวขึ้น ดังนั้นจึงไม่ควรละเลยโปรตีนเลยค่ะ

แหล่งอาหารที่มีโปรตีนสูง : ไข่ อกไก่ เนื้อแดงไม่ติดมัน ข้าวโอ๊ต กรีกโยเกิร์ต บรอกโคลี ปลาทูน่า ปลาแซลมอน กุ้ง ควินัว เมล็ดฟักทอง กะหล่ำดาว ถั่ว

3.วิตามินบี1 (Vitamin B1)

เป็นวิตามินที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการเร่งการเจริญเติบโต บำรุงเลือด บำรุงระบบหัวใจและระบบประสาท และยังช่วยเรื่องของระบบการย่อยและดูดซึมสารอาหารให้เป็นไปอย่างปกติ ซึ่งหากร่างกายได้รับวิตามินชนิดนี้มาอย่างเพียงพอ ก็จะทำให้ร่างกายเราได้รับสารอาหารได้ดียิ่งขึ้น

แหล่งอาหารที่มีวิตามินบี 1 สูง : พืชตระกูลถั่วชนิดต่าง ๆ ข้าวโอ๊ต ไข่ เนื้อสัตว์

4.วิตามินบี2 (Vitamin B2)

สำหรับวิตามินบี 2 นี้จะมีส่วนช่วยในด้านของการพัฒนากระดูก บำรุงผม เล็บและผิวหนังให้แข็งแรงไม่หลุดลอกหรือขาดง่าย นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นในการสร้างเซลล์ใหม่ให้ร่างกายมีพัฒนาการที่ไวขึ้น

แหล่งอาหารที่มีวิตามินบี 2 สูง :  เนื้อสัตว์ ไข่ ตับ และผักใบเขียว

5.วิตามินดี3 (Vitamin D3)

วิตามินเพิ่มความสูงชนิดนี้ จะมีส่วนช่วยให้ร่างกายสามารถย่อยและดูดซึมแคลเซียมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเมื่อร่างกายสามารถนำแคลเซียมไปใช้ได้เร็วไว และเต็มประสิทธิภาพก็จะยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสให้สูงเร็วยิ่งขึ้นค่ะ แต่ถ้าหากร่างกายได้รับวิตามินชนิดนี้ไม่เพียงพอก็จะส่งผลให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกพรุน กระดูกเปราะบางแตกหักได้ง่าย เจริญเติบโตช้า

แหล่งอาหารที่มีวิตามินดี 3 สูง : มะเขือเทศ ไข่แดง  น้ำมันตับปลา ปลากระโทงดาบ หรือ จะออกไปตากแดดอ่อน ๆ ตอนเช้าก็สามารถรับวิตามินชนิดนี้ได้เช่นเดียวกัน

6.วิตามินซี (Vitamin C)

ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันไม่ให้ร่างกายเจ็บป่วยง่าย ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจน ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมธาตุเหล็กได้ดียิ่งขึ้น

แหล่งอาหารที่มีวิตามินซีสูง : ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว เช่น แอปเปิลเขียว มะนาว ส้ม ผลไม้ตระกูลเบอร์รี ฝรั่ง และผัก เช่น ดอกกะหล่ำ ขึ้นฉ่าย ต้นหอม ถั่วลันเตา ใบมันสำปะหลัง ใบมะระจีน ผักกาดขาว ผักกาดเขียวปลี ผักโขม ผักคะน้า ผักชี ผักบุ้ง และมะรุม

7.วิตามินเอ (ฺVitamin A)

หลายคนมักจะได้ยินว่า วิตามินเอนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงระบบประสาทตา ช่วยเรื่องการมองเห็น แต่จริง ๆ แล้ววิตามินเอนั้น หากได้รับในปริมาณที่เหมาะสมจะเป็นหนึ่งในสารอาหารที่ทำให้กระบวนการเจริญเติบโตเป็นไปได้อย่างราบรื่น เพราะวิตามินเอช่วยในเรื่องกระบวนการสร้างเซลล์เนื้อเยื่อใหม่และสร้างเซลล์กระดูก แต่หากได้รับมากเกินไปก็ส่งผลเสียต่อร่างกายด้วยค่ะ ดังนั้นจึงควรทานวิตามินชนิดนี้แต่พอดี

แหล่งอาหารที่มีวิตามินเอสูง : สามารถหาทานได้ในผักมีสีเหลืองและส้ม เช่น แคร์รอต ฟักทอง มันเทศ แคนตาลูป ผักโขม ผักกาดหอม

8.วิตามินเอฟ (Vitamin F)

วิตามินตัวนี้หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไรค่ะ เมื่อเทียบกับวิตามินกลุ่มอื่น ๆ แต่ว่า มีความจำเป็นและสำคัญอย่างมากเพราะวิตามินชนิดนี้ทำหน้าที่ช่วยละลายไขมันอิ่มตัว ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนัก ลดไขมันส่วนเกินที่ไม่ดีออกจากร่างกาย ป้องกันไขมันเกาะหลอดเลือด และยังเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการกระตุ้นกระบวนการสร้างเซลล์กระดูกเกิดใหม่ ช่วยให้กระดูกยืดตัวเร็ว ป้องกันกระดูกพรุนง่ายด้วยค่ะ

แหล่งอาหารที่มีวิตามินเอฟสูง : น้ำมันข้าวโพด น้ำมันฝ้าย ถั่วลิสง ผลอะโวคาโด น้ำมันงา กลุ่มปลาแมกเคอเรล

9.วิตามินเค (Vitamin K)

วิตามินชนิดนี้มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูก รวมถึงช่วยผลิดโปรตีน Osteocalcin :ซึ่งโปรตีนชนิดนี้จะเข้าไปช่วยซ่อมแซมและบำรุงรักษาเนื้อเยื่อบริเวณกระดูกให้มีความยืดหยุ่น ยืดง่าย เพิ่มความสูงได้เร็ว

แหล่งอาหารที่มีวิตามินเคสูง : กะหล่ำปลี บรอกโคลี ผักโขม กุยช่าย กวางตุ้ง แตงกวา(ทั้งเปลือก) ผักชีฝรั่ง โหระพา กะเพรา ถั่วเขียว องุ่น ลูกพรุน กีวี ลูกแพร์ กล้วย ตับ ไข่

 


อ่านรีวิวคอร์สเพิ่มความสูงของ “เมดิก้าเซ็นเตอร์” ได้ที่นี่

อยากสูง…ปรึกษาเราได้

เมดิก้า เซ็นเตอร์ (Medica Center) เพิ่มโอกาสสูง ปรับบุคลิกภาพให้ดูดีและสูงขึ้นเห็นผลทันทีในครั้งแรก!! ที่ใช้เทคนิคการเพิ่มความสูงด้วยวิธีการทางการแพทย์ ไม่ต้องเข้าผ่าตัด แต่เป็นการเพิ่มความสูงด้วยการทำกายภาพ เมดิก้าเซ็นเตอร์ใช้หลักการแพทย์แผนปัจจุบันเป็นหลักใหญ่ในการกระตุ้นการสร้างเซลล์กระดูกอ่อน รวมถึงการปรับโครงสร้างของร่างกายเพื่อเพิ่มบุคลิกภาพให้สง่าและดูดี เพิ่มโอกาสสูงได้สูงสุดทันที 1-5 cm. ผลจริง ปลอดภัย ไม่เจ็บตัว ทุกขั้นตอนได้รับการดูแลและให้คำปรึกษาจากแพทย์และทีมงานผู้ชำนาญการประสบการณ์ด้านการปรับบุคลิกภาพเพิ่มโอกาสสูงมายาวนานมากกว่า 15 ปี สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย แม้ว่าจะอยู่ในช่วงอายุที่เลยวัยพัฒนาการทางร่างกายแล้ว แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง ความปรารถนาที่จะมีส่วนสูงในฝันนั้นอาจจะอยู่ใกล้กว่าที่คุณคาดคิด

ที่ตั้ง : 2358 ชั้น 4 ถ.สุขุมวิท แขวง บางจาก เขต พระโขนง กรุงเทพ

 


เนื้อหาอื่นๆที่น่าสนใจ