9 วิตามินเพิ่มความสูง อาหารกินแล้วสูง เร่งให้สูง ตัวยืดไว

วิตามินเพิ่มความสูง อาหารกินแล้วสูง เร่งให้สูง ตัวยืดไว

วิตามินเพิ่มความสูง ที่สามารถหาทานได้ง่ายๆ ทั่วไป สำหรับคนที่ต้องการเพิ่มความสูง หรืออยากสูงเร็วๆ ต้องหามาทาน ซึ่งหากทานอย่างเป็นประจำและสม่ำเสมอแล้ว ส่วนสูงในฝันไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย เพราะได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนนั่นเองค่ะ

วิตามินเพิ่มความสูง ที่คนอยากสูงต้องกิน!!

วิตามินเพิ่มความสูง อาหารกินแล้วสูง เร่งให้สูง ตัวยืดไว

1.แคลเซียม (Calcium)

แน่นอนว่า หากต้องการเพิ่มความสูง จะไม่พูดถึง “แคมเซียม” ก็ไม่ได้เลยค่ะ เพราะแคลเซียมนั้นเป็นสารอาหารที่จำเป็นอย่างมากสำหรับวัยที่กำลังโตหรือวัยแห่งการพัฒนาการทางร่างกาย เนื่องจากกระดูกกำลังยืดตัวจึงจำเป็นที่จะต้องใช้แคลเซียมจำนวนมากในการเสริมโครงสร้างของมวลกระดูกให้แข็งแรง ไม่แตก หัก และเปราะง่าย ดังนั้นหากทานแคลเซียมในปริมาณที่มากพอก็จะทำให้ร่างกายดึงนำไปใช้งานได้สบายๆ แต่ถ้าหากแคลเซียมไม่พอก็อาจจะส่งผลให้การพัฒนาของมวลกระดูกไม่แข็งแรงเท่าที่ควรค่ะ

แหล่งอาหารที่มีแคลเซียมสูง : นมสด นมถั่วเหลือง ชีส ปลาซาดีน อัลมอนด์ เต้าหู้เหลือง คะน้า ใบชะพลู กุ้งแห้ง ปลาตัวเล็กตัวน้อย

** แต่อย่างไรก็ตาม แคลเซียมเป็นเพียงปัจจัยนึงที่มีส่วยช่วยเพิ่มความสูงได้ ทำให้หลายๆ คนมักเข้าใจผิดว่า การทานแคลเซียในปริมาณมากจะช่วยทำให้สูง จึงมักจะเลือกที่จะดื่มนมเยอะๆ ทุกวัน ซึ่งความจริงแล้ว การดื่มนมปริมาณมากทุกวันนั้นไม่ได้ช่วยทำให้สูงเร็วนะคะ สามารถอ่านต่อได้ที่นี่ – ดื่มนมเยอะๆ ไม่ได้ช่วยให้สูง ?

2.โปรตีน (Protein)

สารอาหารที่ขาดไม่ได้ที่จำเป็นพอๆ กับแคลเซียมเลยก็คือ โปรตีน เนื่องจากโปรตีนมีส่วนช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างกล้ามเนื้อมัดเล็กมัดใหญ่ให้สมบูรณ์ ช่วยควบคุมการทำงานของอวัยวะส่วนต่างๆ ช่วยรักษาสมดุลน้ำตาลในเลือด รักษาและซ่อมแซมเนื้อเยื่อและเซลล์ต่างๆ และยังเป้นสารอาหารที่จำเป็นมากในการระบบประสาท ช่วยให้ต่อมใต้สมองผลิตโกรทฮอร์โมน (Growth hormones) ที่ช่วยในการยืดกระดูกให้ยาวขึ้น ดังนั้นจึงไม่ควรละเลยโปรตีนเลยค่ะ

แหล่งอาหารที่มีโปรตีนสูง : ไข่ อกไก่ เนื้อแดงไม่ติดมัน ข้าวโอ๊ต กรีกโยเกิร์ต บรอกโคลี ปลาทูน่า ปลาแซลมอน กุ้ง ควินัว เมล็ดฟักทอง กะหล่ำดาว ถั่ว

3.วิตามินบี1 (Vitamin B1)

เป็นวิตามินที่มีส่วนช่วยในเรื่องของเร่งการเจริญเติบโต บำรุงเลือด บำรุงระหัวใจระบบประสาท และยังช่วยให้เรื่องของระบบการย่อยและดูดซึมสาอาหารให้เป็นไปอย่างปกติ ซึ่งหากร่างกายได้รับวิตามินชนิดนี้มีอย่างเพียงพอ ก็จะทำให้ร่างกายเราได้รับสารอาหารได้ดียิ่งขึ้น

แหล่งอาหารที่มีวิตามินบี 1 สูง : พืชตระกูลถั่วชนิดต่างๆ ข้าวโอ๊ต ไข่ เนื้อสัตว์

4.. วิตามินบี2 (Vitamin B2 )

สำหรับวิตามินบี 2 นี้จะมีส่วนช่วยในด้านของการพัฒนากระดูก บำรุงผม เล็บและผิวหนังให้แข็งแรงไม่หลุดลอกหรือขาดง่าย นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นในการสร้างเซลล์ใหม่ให้ร่างกายมีพัฒนาการที่ไว

แหล่งอาหารที่มีวิตามินบี 2 สูง :  เนื้อสัตว์ ไข่ ตับ และผักใบเขียว

5. วิตามินดี3 (Vitamin D3)

วิตามินเพิ่มความสูงชนิดนี้ จะมีส่วนช่วยให้ร่างกายสามารถย่อยและดูดซึมแคลเซียมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเมื่อร่างกายสามารถนำแคลเซียมไปใช้ได้เร็ว ไว และเต็มประสิทธิภาพก็จะยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสให้สูงเร็วยิ่งขึ้นค่ะ แต่ถ้าหากร่างกายได้รับวิตามินชนิดนี้ไม่เพียงพอก็จะส่งผลให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกพรุน กระดูกเปราะบางแตกหักได้ง่าย เจริญเติบโตช้า

แหล่งอาหารที่มีวิตามินดี 3 สูง : มะเขือเทศ ไข่แดง  น้ำมันตับปลา ปลากระโทงดาป หรือ จะออกไปตากแดดอ่อนๆ ตอนเช้าก็สามารถรับวิตามินชนิดนี้ได้เช่นเดียวกัน

6. วิตามินซี (Vitamin C)

ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันไม่ให้ร่างกายเจ็บป่วยง่าย ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจน ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมธาตุเหล็กได้ดียิ่งขึ้น

แหล่งอาหารที่มีวิตามินซีสูง : ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว เช่น แอปเปิ้ลเขียว มะนาว ส้ม ผลไม้ตระกูเบอร์รี่ ฝรั่ง และผัก เช่น ดอกกะหล่ำ ขึ้นฉ่าย ต้นหอม ถั่วลันเตา ใบมันสำปะหลัง ใบมะระจีน ผักกาดขาว ผักกาดเขียวปลี ผักโขม ผักคะน้า ผักชี ผักบุ้ง และมะรุม

7. วิตามินเอ (ฺVitamin A)

หลายคนมักจะได้ยินว่า วิตามินเอนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงระบบประสาทตา ช่วยเรื่องการมองเห็น แต่จริงๆ แล้ววิตามินเอ

แหล่งอาหารที่มีวิตามินเอสูง : สามารถหาทานได้ในผักมีสีเหลืองและส้ม เช่น แครอท ฟังทอง มันเทศ แคนตาลูป ผักโขม ผักกาดหอม

8. วิตามินเอฟ (Vitamin F)

วิตามินตัวนี้หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไรค่ะ เมื่อเทียบกับวิตามินกลุ่มอื่นๆ แต่ว่า มีความจำเป็นและสำคัญอย่างมากเพราะวิตามินชนิดนี้ทำหน้าที่ช่วยละลายไขมันอิ่มตัว ช่วยในเรื่องของลดน้ำหนัก ลดไขมันส่วนเกินที่ไม่ดีออกจากร่างกายป้องกันไขมันเกาะหลอดเลือด และยังเป้นส่วนประกอบที่สำคัญในการกระตุ้นกระบวนการสร้างเซลล์กระดูกเกิดใหม่ ช่วยให้กระดูกยืดตัวเร็ว ป้องกันกระดูกพรุนง่ายด้วยค่ะ

แหล่งอาหารที่มีวิตามินเอฟสูง : น้ำมันข้าวโพด น้ำมันฝ้าย ถั่วลิสง ผลอะโวคาโด น้ำมันงา กลุ่มปลาแมคเคอเรล

9. วิตามินเค (Vitamin K)

วิตามินชนิดนี้มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูก รวมถึงช่วยผลิดโปรตีน Osteocalcin :ซึ่งโปรตีนชนิดนี้จะเข้าไปช่วยซ่อมแซมและบำรุงรักษาเนื้อเยื่อบริเวณกระดูกให้มีความยืดหยุ่น ยืดง่าย เพิ่มความสูงได้เร็ว

แหล่งอาหารที่มีวิตามินเคสูง : กะหล่ำปลี บรอกโคลี ผักโขม กุยช่าย กวางตุ้ง แตงกวา(ทั้งเปลือก) ผักชีฝรั่ง โหระพา กะเพรา ถั่วเขียว องุ่น ลูกพรุน กีวี่ ลูกแพร์ กล้วย ตับ ไข่

 


อ่านรีวิวคอร์สเพิ่มความสูงของ “เมดิก้าเซ็นเตอร์” ได้ที่นี่

ปรึกษาฟรีโดยเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการคลิก >> m.me/Medica4height

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/2GMD1Yf

เมดิก้า เซ็นเตอร์ (Medica Center) เพิ่มโอกาสสูง ปรับบุคลิกภาพให้ดูดีและสูงขึ้นเห็นผลทันทีในครั้งแรก!! ที่ใช้เทคนิคการเพิ่มความสูงด้วยวิธีการทางการแพทย์ ไม่ต้องเข้าผ่าตัด แต่เป็นการเพิ่มความสูงด้วยการทำกายภาพ เมดิก้าเซ็นเตอร์ใช้หลักการแพทย์แผนปัจจุบันเป็นหลักใหญ่ในการกระตุ้นการสร้างเซลล์กระดูกอ่อน รวมถึงการปรับโครงสร้างของร่างกายเพื่อเพิ่มบุคลิกภาพให้สง่าและดูดี เพิ่มโอกาสสูงได้สูงสุดทันที 1-5 cm. ผลจริง ปลอดภัย ไม่เจ็บตัว ทุกขั้นตอนได้รับการดูแลและให้คำปรึกษาจากแพทย์และทีมงานผู้ชำนาญการประสบการณ์ด้านการปรับบุคลิกภาพเพิ่มโอกาสสูงมายาวนานมากกว่า 15 ปี สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย แม้ว่าจะอยู่ในช่วงอายุที่เลยวัยพัฒนาการทางร่างกายแล้ว แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง ความปรารถนาที่จะมีส่วนสูงในฝันนั้นอาจจะอยู่ใกล้กว่าที่คุณคาดคิด