เคล็ดลับอยากบอก ! อยากสูงเร็วๆ ต้องทำยังไง?

เคล็ดลับอยากบอก ! อยากสูงเร็วๆ ต้องทำยังไง?

เคล็ดลับฉบับคนอยากเพิ่มความสูงต้องรู้ วิธีเพิ่มความสูงอย่างรวดเร็วและได้ผลดีที่สุด โดยไม่ต้องพึ่งยาและอาหารเสริมราคาแพง ใครที่อยากทราบเคล็ดลับ วันนี้เมดิก้าเซ็นเตอร์นำเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันค่ะ

รวมเคล็ดลับสำหรับคนอยากสูง ต้องทำยังไง ?

1.ปรับอาหารการกิน

สำหรับผู้ที่ต้องอยากเพิ่มความสูงนั้น มักจะเข้าใจว่าอาหารที่ช่วยเพิ่มความสูงนั้นมีแค่แคลเซียม แต่ความจริงแล้วไม่จริงเลยค่ะ เพราะสารอาหารจำเป็นสำหรับความสูงนั้นไม่ได้มีแค่แคลเซียม แต่รวมไปถึงโปรตีนจากเนื้อสัตว์ต่างๆ ทั้งเนื้อแดง เนื้อหมูไม่ติดมัน เนื้อไก่ไม่ติดหนัง และแคลเซียมก็ไม่ได้ช่วยให้สูงอย่างที่เข้าใจกันนะคะ เพราะประโยชน์ของแคลเซียมนั้นจะเข้าไปช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ตัวกระดูกให้ไม่แตกเปราะง่าย ดังนั้นควรให้ความสำคัญกับการทานอาหารที่หลากหลาย และควรหลีกเลี่ยงอาหารทอด อาหารจำพวกแป้งและไขมันเยอะๆ เพราะจะทำให้อ้วนง่าย ไขมันสะสม ทำให้ตัวไม่สูงอย่างที่ตั้งใจไว้ค่ะ

2.งดกินอาหารหวาน

ขนมหวานจำพวกเค้ก คุกกี้ น้ำหวาน ชานมไข่มุกต่างๆ นั้นเต็มไปด้วยน้ำตาลที่มีผลต่อร่างกายที่นอกจากทำให้ร่างกายอ้วนง่ายแล้วอินซูลินที่อยู่ในน้ำตาลยังทำให้ขัดขวางการหลั่งของโกรทฮอร์โมนซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความสูง แต่ก้ไม่ได้หมายความว่าห้ามทานน้ำตาลหรือขนมหวานอีกเลยนะคะ เพียงแต่ควรทานช่วงบ่ายและไม่ควรทานอาหารอะไรอีกเลยหลัง 18.00 น. (นอกจากน้ำเปล่า)

4.เข้านอนเร็วๆ

ใครที่นอนดึกบ่อยๆ ต้องปรับเปลี่ยนนิสัยการติดนอนดึกแล้วค่ะ เพราะการนอนดึกทำให้ตัวเตี้ย!! ถามว่าเกี่ยวกันได้อย่างไร ก็เพราะว่าเมื่อเวลาที่เรานอนหลับ ร่างกายจะหลั่งโกรทฮอร์โมนออกมาซึ่งฮอร์โมนตัวนี้มีส่วนช่วยในการยืดกระดูก ช่วยให้ตัวสูงขึ้น ยิ่งได้รับฮอร์โมนตัวนี้มากเท่าไรโอกาสที่จะสูงก็มีมากเท่านั้น เพียงแต่ฮอร์โมนตัวนี้จะหลั่งออกมาแค่ช่วงเวลาที่ร่างกายหลับสนิท และจะหลั่งออกมาตามเวลาคือช่วง 22.00-01.00 หรือ 02.00 เท่านั้น  ซึ่งหากใครที่นอนดึกก็จะอดได้ฮอร์โมนตัวนี้ไปเสริมกระดูก ดังนั้นควรเข้านอนเร็วๆ จะดีที่สุดค่ะ

Growth hormone คืออะไร? ช่วยเรื่องเพิ่มความสูงอย่างไร

3.อยากสูงต้องบริหารร่างกายให้ถูก

การออกกำลังกายและการทำกายบริหารนั้น เป็นตัวแปรสำคัญที่จะช่วยให้ความสูงเพิ่มขึ้นได้ ผู้ที่ต้องการเพิ่มความสูง ควรที่จะออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน วันละ 30-40 นาทีเป็นอย่างน้อย  และควรเลือกกีฬาที่เหมาะสมสำหรับการยืดกระดูกด้วย เช่น การโหนบาร์ พิสลาทิส กระโดดตบ เล่นบาส ว่ายน้ำ ซึ่งในขั้นตอนการออกำลังกายเพื่อพิ่มความสูงนั้นจะต้องทำอย่างถูกท่าและถูกวิธีด้วย ต้องทำโดยต่อเนื่องกันไม่ทำๆ หยุดๆ เพื่อให้ร่างกายถูกกระตุ้นอย่างต่อเนื่องจนสร้างเซลล์กระดูกขึ้นมาใหม่ ซึ่งหากทำไม่ถูกวิธีก็อาจจะทำให้เหนื่อยเปล่าได้ ดังนั้นหากเป้นไปได้ก็สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจะดีที่สุดค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

8 ท่าออกกำลังกายเพิ่มความสูง ทำเองง่ายๆ อยู่บ้านก็ทำได้

การยืดกระดูกเพิ่มความสูง ปรับบุคลิกภาพเพิ่มความสูงถาวร ได้ผลจริงหรือ?

5 วิธีเพิ่มความสูง ด้วยวิธีทางการแพทย์ วิธีไหนได้ผลที่สุด

อ่านรีวิวคอร์สเพิ่มความสูงของ “เมดิก้าเซ็นเตอร์” ได้ที่นี่

ปรึกษาฟรีโดยเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการคลิก >> m.me/Medica4height

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/2GMD1Yf

เมดิก้า เซ็นเตอร์ (Medica Center) เพิ่มโอกาสสูง ปรับบุคลิกภาพให้ดูดีและสูงขึ้นเห็นผลทันทีในครั้งแรก!! ที่ใช้เทคนิคการเพิ่มความสูงด้วยวิธีการทางการแพทย์ ไม่ต้องเข้าผ่าตัด แต่เป็นการเพิ่มความสูงด้วยการทำกายภาพ เมดิก้าเซ็นเตอร์ใช้หลักการแพทย์แผนปัจจุบันเป็นหลักใหญ่ในการกระตุ้นการสร้างเซลล์กระดูกอ่อน รวมถึงการปรับโครงสร้างของร่างกายเพื่อเพิ่มบุคลิกภาพให้สง่าและดูดี เพิ่มโอกาสสูงได้สูงสุดทันที 1-5 cm. ผลจริง ปลอดภัย ไม่เจ็บตัว ทุกขั้นตอนได้รับการดูแลและให้คำปรึกษาจากแพทย์และทีมงานผู้ชำนาญการประสบการณ์ด้านการปรับบุคลิกภาพเพิ่มโอกาสสูงมายาวนานมากกว่า 15 ปี สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย แม้ว่าจะอยู่ในช่วงอายุที่เลยวัยพัฒนาการทางร่างกายแล้ว แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง ความปรารถนาที่จะมีส่วนสูงในฝันนั้นอาจจะอยู่ใกล้กว่าที่คุณคาดคิด