ผู้หญิงไทยควรสูงเท่าไร ส่วนสูงมาตรฐานหญิงไทย ไซส์ไหนรอด!!

ผู้หญิงไทยควรสูงเท่าไร ส่วนสูงมาตรฐานหญิงไทย ไซซ์ไหนรอด!!

ต้องส่วนสูงเท่าไร? ถึงจะเรียกว่า ผู้หญิงตัวเล็ก? … ส่วนสูง ถือเป็นหนึ่งปัจจัยที่สำคัญกับผู้หญิงค่ะ เนื่องจากความสูงจะช่วยเพิ่มบุคลิกภาพของเราให้ดูผมเพรียว และยังถือเป็นบันไดที่ช่วยก้าวไปสู่อาชีพในฝันของสาวๆ อย่าง นางแบบ แอร์โฮสเตส ทำให้พ่อแม่หลายๆ คนค่อนข้างเป็นกังวลว่าลูกสาวของคุณนั้น มีส่วนสูงที่เข้าเกณฑ์มาตรฐานหรือไม่? วันนี้เมดิก้าเซ็นเตอร์จะมาช่วยไขข้อสงสัยให้ค่ะ

จริงหรือไม่ ? เด็กผู้หญิงจะ “หยุดสูง” เร็วกว่าเด็กผู้ชาย

ถึงแม้ว่าส่วนสูงนั้นจะเกี่ยวข้องกับพันธุ์กรรมปัจจัยภายนอกนั้นอย่างอาหาร โภชนาการแกละออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว เรื่องของเพศสภาพก็มีผลต่อส่วนสูงเช่นกัน โดยเฉพาะความแตกต่างระหว่างเพศชายและเพศหญิงที่ถึงแม้ว่าในวัยเด็ก เด็กผู้หญิงจะมีพัฒนาการในด้านความสูงที่เห็นชัดกว่าเด็กผู้ชาย เช่นในวัย 7-8 ขวบที่ความสูงจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนแซงหน้าเด็กผู้ชาย แต่เมื่อไรที่เด็กผู้หญิงเริ่มเข้าสู่วัยรุ่นหรือวัยสาว ประมาณ 12-13 ปีหรือหลังจากมีประจำเดือนครั้งแรก ความสูงจะค่อยๆ เพิ่มช้าลงจนกระทั่งอายุประมาณ 16-18 ปีก็จะหยุดสูง (แตกต่างกับเด็กผู้ชายที่ความสูงจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเข้าสู่วัยรุ่นและจะค่อยๆ หยุดสูงที่อายุ 20-22 ปี)

อ่านต่อ : 8 ท่าออกกำลังกายเพิ่มความสูง ทำเองง่ายๆ อยู่บ้านก็ทำได้

ส่วนสูงมาตรฐานหญิงไทย คือเท่าไร?

รายงานจากกรมอนามัยระบุว่า ส่วนใหญ่แล้วเด็กไทยในระหว่างอายุ 6-14 ปีค่อนข้างอยู่ในเกณฑ์ต่ำกว่ามาตรฐาน โดยความสูงเฉลี่ยของเด็กผู้หญิงเมื่ออายุ 12 ปีควรจะอยู่ที่ 158 เซนติเมตร แต่ปัจจุบันเด็กมักจะสูงเฉลี่ยเพียง 149.9 เซนติเมตร และเมื่อเข้าสู่วัยหยุดสูงความสูงควรจะอยู่ 160-171 เซนติเมตรค่ะ
ดังนั้นการกระตุ้นความสูงอย่างถูกวิธีและเหมาะกับช่วงวัยจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับเด็กผู้หญิง เพราะมีเวลาน้อยกว่าเด็กผู้ชาย พ่อแม่หลายคนมักจะเข้าใจว่าการดื่มนมเยอะๆ จะช่วยให้ลูกตัวสูงเพราะแคลเซียมเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของการสร้างกระดูก แต่ที่จริงแล้วแคลเซียมมีส่วนช่วยให้กระดูกมีความแข็งแรงแต่ไม่ได้มีหน้าที่ช่วยยืดขยายกระดูกให้ใหญ่และยาวขึ้นทำให้การดื่มนมเยอะๆ จึงไม่ได้ช่วยให้สูงแต่อย่างใด ดังนั้นหากใครที่ต้องการตัวสูงหรืออยากให้ลูกตัวสูงควรตจะเน้นการออกกำลังกายแบบยืดกระดูก เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเซลล์กระดูกเพิ่มจะดีที่สุด

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 วิธี สังเกตพฤติกรรมส่วนสูงเพิ่มช้ายิ่งโตยิ่งเตี้ย อะไรทำให้ไม่สูงสักที

แคลเซียมเพิ่มความสูง จริงหรือไม่? กินแคลเซียมเยอะ ตัวสูงไว

4 วิธีดูแลตัวเอง เพิ่มความสูงอย่างรวดเร็ว ทำได้เองง่ายๆ ที่บ้าน


อ่านรีวิวคอร์สเพิ่มความสูงของ “เมดิก้าเซ็นเตอร์” ได้ที่นี่

ปรึกษาฟรีโดยเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการคลิก >> m.me/Medica4height

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/2GMD1Yf

เมดิก้า เซ็นเตอร์ (Medica Center) เพิ่มโอกาสสูง ปรับบุคลิกภาพให้ดูดีและสูงขึ้นเห็นผลทันทีในครั้งแรก!! ที่ใช้เทคนิคการเพิ่มความสูงด้วยวิธีการทางการแพทย์ ไม่ต้องเข้าผ่าตัด แต่เป็นการเพิ่มความสูงด้วยการทำกายภาพ เมดิก้าเซ็นเตอร์ใช้หลักการแพทย์แผนปัจจุบันเป็นหลักใหญ่ในการกระตุ้นการสร้างเซลล์กระดูกอ่อน รวมถึงการปรับโครงสร้างของร่างกายเพื่อเพิ่มบุคลิกภาพให้สง่าและดูดี เพิ่มโอกาสสูงได้สูงสุดทันที 1-5 cm. ผลจริง ปลอดภัย ไม่เจ็บตัว ทุกขั้นตอนได้รับการดูแลและให้คำปรึกษาจากแพทย์และทีมงานผู้ชำนาญการประสบการณ์ด้านการปรับบุคลิกภาพเพิ่มโอกาสสูงมายาวนานมากกว่า 15 ปี สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย แม้ว่าจะอยู่ในช่วงอายุที่เลยวัยพัฒนาการทางร่างกายแล้ว แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง ความปรารถนาที่จะมีส่วนสูงในฝันนั้นอาจจะอยู่ใกล้กว่าที่คุณคาดคิด