7 วิธีเพิ่มโกรวท์ฮอร์โมน เร่งความสูงด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่ง้อยา -อาหารเสริม

วิธีเพิ่มโกรทฮอร์โมน เร่งความสูงด้วยวิธีธรรมชาติ

สำหรับใครที่อยากสูงด้วยวิธีธรรมชาติ สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ จะต้องให้ร่างกายหลั่งสารโกรวท์ฮอร์โมน (Growth Hormone : GH) ออกมาเยอะ ๆ แต่จะมีวิธีไหนบ้างล่ะ? ที่จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งสารชนิดนี้ออกมาให้มากที่สุด วันนี้เมดิก้าเซ็นเตอร์จะมาเผยเคล็ดลับให้ฟังกันค่ะ

Growth hormone คืออะไร? ช่วยเรื่องเพิ่มความสูงอย่างไร

วิธีเพิ่มโกรทฮอร์โมน เร่งความสูงด้วยวิธีธรรมชาติ

วิธีเพิ่มโกรวท์ฮอร์โมน แบบไม่ต้องกินยาและอาหารเสริม

1. นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอเพื่อเพิ่มโกรวท์ฮอร์โมน

สิ่งที่สำคัญที่สุดเพื่อเพิ่มความสูงด้วยวิธีธรรมชาติก็คือ จะต้องพักผ่อนให้เพียงพอไม่ต่ำกว่า 8-9 ชั่วโมงเป็นต้นไป และไม่ควรนอนดึกจนเกินไปด้วยเพราะโกรวท์ฮอร์โมนเป็นฮอร์โมนที่หลั่งตามเวลา คือ 22.00-02.00 น. เท่านั้น และจะหลั่งเฉพาะเวลาที่ร่างกายหลับสนิทเท่านั้น ดังนั้นหากไม่อยากพลาดโกรวท์ฮอร์โมนสักหยดควรเข้านอนเร็ว ๆ ค่ะ

2.ห้ามทานอาหารก่อนนอน

อาหารมื้อสุดท้ายของวันไม่ควรเกิน 18.00 หรือ 19.00 น. เพื่อป้องกันไม่ให้ระดับอินซูลินหลั่งออกมา เพราะสารชนิดนี้ส่งผลต่อโกรวท์ฮอร์โมนโดยตรง ซึ่งอาจจะทำให้โกรวท์ฮอร์โมนหลั่งออกมาน้อยหรือไม่หลั่งออกมาเลยได้ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการทานอาหาร (ยกเว้นน้ำเปล่า) ก่อนเข้านอน 2-3 ชั่วโมง

3. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะช่วยให้สุขภาพดีแล้ว ยังสามารถช่วยให้สูงขึ้นได้ ผู้ที่อยากสูงเร็ว ๆ ควรออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน อย่างน้อยวันละ 30-40 นาทีเพื่อกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อและช่วยบริหารกระดูกเพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างเซลล์กระดูกใหม่ทำให้สูงขึ้นได้ ทางที่ดีควรเน้นการออกกำลังกายตอนเช้ามากกว่าตอนเย็น และควรเน้นการออกกำลังกายที่เน้นการยืดตัว

4. งดอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล

เนื่องจากอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลมีผลต่อระดับอินซูลินในร่างกายที่ทำให้มีผลต่อระดับโกรวท์ฮอร์โมนให้หลั่งออกมาน้อยลงหรือไม่ผลิตเลย ดังนั้นใครที่อยากสูงไว ๆ ควรเน้นอาหารจำพวกโปรตีนเป็นหลัก (เช่น เนื้อแดง เนื้อไม่ติดมัน อกไก่ไม่มีหนัง) แป้งและน้ำตาลก็ควรเลี่ยงให้มากที่สุด หากต้องการทานจริง ๆ ก็ควรเลือกทานในช่วงเวลาบ่าย ไม่ควรทานหลัง 18.00 น.

5. การนั่งสมาธิ

 มีงานวิจัยหนึ่งที่กล่าวว่า การนั่งสมาธิหรือการทำสมาธิ นั่งสงบ ๆ เงียบ ๆ วันละ 10-15นาที จะช่วยยกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการหลั่งโกรวท์ฮอร์โมนออกมาให้มากขึ้นได้ค่ะ

6. ควบคุมน้ำหนัก

ภาวะโรคอ้วนหรือภาวะไขมันเกินมีผลให้ระดับโกรวท์ฮอร์โมนหลั่งออกมาน้อยกว่าปกติ ดังนั้นคนที่ต้องการสูงเร็ว ๆ ควรจะควบคุมน้ำหนัก รักษาระดับไขมันและรักษาน้ำหนักให้ตรงกับมาตรฐานให้มากที่สุด ซึ่งนอกจากจะได้ความสูงที่ต้องการแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกด้วยค่ะ

7.ผ่อนคลายให้มาก

ใครที่ตกอยู่ในภาวะเครียด วิตก มีเรื่องให้คิดมากตลอด ควรจะหากิจกรรมผ่อนคลายที่ตัวเองชอบ เช่น ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม เพื่อลดความเครียดให้สมองผ่อนคลายค่ะ เนื่องจากเมื่อเวลาที่ร่างกายเกิดภาวะเครียด สมองจะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมา ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้มีผลทำให้โกรวท์ฮอร์โมนไม่หลั่งออกมาค่ะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

 


อ่านรีวิวคอร์สเพิ่มความสูงของ “เมดิก้าเซ็นเตอร์” ได้ที่นี่

อยากสูง…ปรึกษาเราได้

เมดิก้า เซ็นเตอร์ (Medica Center) เพิ่มโอกาสสูง ปรับบุคลิกภาพให้ดูดีและสูงขึ้นเห็นผลทันทีในครั้งแรก!! ที่ใช้เทคนิคการเพิ่มความสูงด้วยวิธีการทางการแพทย์ ไม่ต้องเข้าผ่าตัด แต่เป็นการเพิ่มความสูงด้วยการทำกายภาพ เมดิก้าเซ็นเตอร์ใช้หลักการแพทย์แผนปัจจุบันเป็นหลักใหญ่ในการกระตุ้นการสร้างเซลล์กระดูกอ่อน รวมถึงการปรับโครงสร้างของร่างกายเพื่อเพิ่มบุคลิกภาพให้สง่าและดูดี เพิ่มโอกาสสูงได้สูงสุดทันที 1-5 cm. ผลจริง ปลอดภัย ไม่เจ็บตัว ทุกขั้นตอนได้รับการดูแลและให้คำปรึกษาจากแพทย์และทีมงานผู้ชำนาญการประสบการณ์ด้านการปรับบุคลิกภาพเพิ่มโอกาสสูงมายาวนานมากกว่า 15 ปี สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย แม้ว่าจะอยู่ในช่วงอายุที่เลยวัยพัฒนาการทางร่างกายแล้ว แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง ความปรารถนาที่จะมีส่วนสูงในฝันนั้นอาจจะอยู่ใกล้กว่าที่คุณคาดคิด

ที่ตั้ง : 2358 ชั้น 4 ถ.สุขุมวิท แขวง บางจาก เขต พระโขนง กรุงเทพ

 


เนื้อหาอื่นๆที่น่าสนใจ