จัดห้องนอนยังไงให้นอนหลับสบาย หลั่งเมลาโทนิน-โกรทฮอร์โมนเยอะ

จัดห้องนอนยังไงให้นอนหลับสบาย หลั่งเมลาโทนิน-โกรทฮอร์โมนเยอะ

แนะเทคนิคจัดห้องนอนยังไงให้นอนหลับสบาย หลั่งเมลาโทนิน-โกรทฮอร์โมนเยอะ เพื่อสุขภาพการนอนที่ดีและส่วนสูงที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว มีเทคนิคอะไรบ้าง? มาอ่านไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

วิธีการจัดห้องนอนที่ดี เหมาะสมกับการนอน

  1. ห้องนอนจะต้องอยู่ในห่างกับเสียงดัง หรือสภาพแวดล้อมที่จอแจ ดังนั้นตำแหน่งของห้องนอนไม่ควรติดกับถนนใหญ่หรือทางคนเดินที่ส่งเสียงดังตลอดเวลา เพราะเป็นการรบกวนการนอน
  2. ห้องนอนไม่ควรอยู่ในทิศตะวันออก เพราะในช่วงเช้าแสงแดดจะส่งเข้ามาในห้อง และมักจะทำให้ร้อน ตื่นง่าย
  3. ในห้องนอนควรจะมืดทึบ ไม่ควรมีหน้าต่าง หรือหากมีก็ควรจะติดม่านสีทึบที่ป้องกันแสงได้มากกว่า 80 %
  4. ไม่ควรมีทีวีหรือคอมพิวเตอร์อยู่ในห้องนอน เนื่องจากจะทำให้ติดนิสัยการดูทีวี เล่นคอมพิวเตอร์ ทำงานในคอมพิวเตอร์ก่อนนอน

ทำไมห้องนอนไม่ควรมีแสง

เนื่องจากสารเมลาโทนินในร่างกายของเราเป็นฮอร์โมนที่ค่อนข้างไวต่อแสง การที่ห้องนอนมีแสงเข้ามารบกวนได้จะขัดขวางกระบวนการหลั่งของสารเมลาโทนินผิดปกติ เมื่อฮอร์โมนหลั่งผิดปกติก็จะทำให้การนอนหลับไม่เป็นธรรมชาติ นอนหลับไม่เต็มอิ่ม เมื่อนอนหลับไม่เต็มอิ่มก็จะกระทบต่อการหลั่งโกรทฮอร์โมน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการเจริญเติบโตของร่างกาย เมื่อมีการหลั่งโกรทฮอร์โมนออกมาน้อยก็จะส่งผลกระทบต่อร่างกาย เช่น ในวัยเด็กก็อาจจะทำให้ส่วนสูงเพิ่มช้า พัฒนาการทางร่างกายน้อยกว่ามาตรฐาน นอกจากแสงจากธรรมชาติแล้วยังต้องหลีกเลี่ยงแสงสีฟ้าที่ออกมาจากจอโทรศัพท์มือถือ จอคอมพิวเตอร์ จอทีวีและหลอดไฟบางชนิดด้วย เพราะแสงสีฟ้าก็เป็นตัวการหนึ่งที่รบกวนการหลั่งของฮอร์โมนโดยตรง ทำให้ไม่แนะนำให้ในห้องนอนมีอุปกรณ์ที่ส่งแสงสีฟ้าออกมาได้ค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Growth hormone คืออะไร? ช่วยเรื่องเพิ่มความสูงอย่างไร

ไขข้อสงสัย อาหารเสริมเพิ่มความสูง ช่วยเพิ่มความสูงได้ชัวร์หรือมั่วนิ่ม?

อยากสูงห้ามกินอะไร 8 อาหารต้องห้าม หากอยาก “ตัวสูง”

อ่านรีวิวคอร์สเพิ่มความสูงของ “เมดิก้าเซ็นเตอร์” ได้ที่นี่

ปรึกษาฟรีโดยเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการคลิก >> m.me/Medica4height

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/2GMD1Yf

 

เมดิก้า เซ็นเตอร์ (Medica Center) เพิ่มโอกาสสูง ปรับบุคลิกภาพให้ดูดีและสูงขึ้นเห็นผลทันทีในครั้งแรก!! ที่ใช้เทคนิคการเพิ่มความสูงด้วยวิธีการทางการแพทย์ ไม่ต้องเข้าผ่าตัด แต่เป็นการเพิ่มความสูงด้วยการทำกายภาพ เมดิก้าเซ็นเตอร์ใช้หลักการแพทย์แผนปัจจุบันเป็นหลักใหญ่ในการกระตุ้นการสร้างเซลล์กระดูกอ่อน รวมถึงการปรับโครงสร้างของร่างกายเพื่อเพิ่มบุคลิกภาพให้สง่าและดูดี เพิ่มโอกาสสูงได้สูงสุดทันที 1-5 cm. ผลจริง ปลอดภัย ไม่เจ็บตัว ทุกขั้นตอนได้รับการดูแลและให้คำปรึกษาจากแพทย์และทีมงานผู้ชำนาญการประสบการณ์ด้านการปรับบุคลิกภาพเพิ่มโอกาสสูงมายาวนานมากกว่า 15 ปี สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย แม้ว่าจะอยู่ในช่วงอายุที่เลยวัยพัฒนาการทางร่างกายแล้ว แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง ความปรารถนาที่จะมีส่วนสูงในฝันนั้นอาจจะอยู่ใกล้กว่าที่คุณคาดคิด